7 chiếc đồng hồ Chronograph trường tồn với thời gian

1 năm trước | Sự thật

Hiếm khi có một thứ gì đó có thể tồn tại qua hàng thập kỷ mà không thay đổi và ít nhất là những chiếc đồng hồ Chronograph  chúng ta sắp kể đến trong danh sách. Một chiếc đồng hồ có thể sống mãi với thời gian là khi nó đi qua những sự kiện lịch sử nổi bật liên quan.

Thêm vào một yếu tố nữa, “thiết kế”, chính thiết kế là phần quan trọng nhất nó quyết định chiếc đồng hồ sẽ tồn tại bao lâu so với thị hiếu của người dùng qua từng khoảng thời gian. Các mẫu đồng hồ sắp được nhắc đến dưới đây đều là những mẫu đồng hồ đáp ứng được các điều kiện trên và rất quen thuộc với chúng ta.

Speedmaster Proffesional của Omega

Những chiếc đồng hồ này được gọi là “Moonwatch” sở hữu thiết kế trường tồn với thời gian. Ban đầu những chiếc đồng hồ này chỉ để phục vụ những người mê thể thao tốc độ. Sau đó trong hơn nửa thế kỷ, OMEGA Speedmaster đã đồng hành với các sự kiện lịch sử giới hạn của sự chịu đựng về thể chất và lòng dũng cảm của con người, như là việc hạ cánh lên mặt trăng có người lái đầu tiên vào tháng Bảy năm 1969.

Daytona của Rolex

Dòng đồng hồ Daytona đã được ra đời cách đây 50 năm, 2016 cũng là sinh nhật lần thứ 50 của Daytona và Rolex đã cho ra phiên bản platinum có mặt đồng hồ xanh nhạt cùng với vòng bezel màu hạt dẻ. Phiên bản này khá đặc biệt và hấp dẫn nhưng Rolex không khẳng định rằng đây là phiên bản dùng để kỉ niệm 50 năm của hãng và có thể trong năm nay 2017, Rolex sẽ ra mắt một chiếc đồng hồ rất hoành tráng.

Breitling Navitimer

Tự hào là dòng Chronograph lớn tuổi nhất trong danh sách này, được giới thiệu vào năm 1952. Chiếc đồng hồ già này được thiết kế chuyên dành cho phi công với vòng bezel phụ có thêm các tính năng như tính vận tốc, xem các múi giờ khác nhau, đếm giờ và nhiều thứ khác. Dòng đồng hồ Navitimer có rất nhiều kiểu dáng cũng như kích cỡ đa dạng, nhưng kiểu dáng cổ điển từ những năm 1950 vẫn trường tồn đến ngày nay và được mọi người ưa thích nhất

TAG Heuer Carrera

Jack Heuer tạo ra chiếc đồng hồ Carrera vào năm 1963 để tưởng nhớ những chiếc xe đưa Carrera Panamericana nổi tiếng là nguy hiểm nhất trên thế giới.

Chiếc đồng hồ đã phá vỡ quy tắc đồng hồ truyền thống và là chronograph đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho các lái xe chuyên nghiệp. Đồng hồ thanh lịch hơn, nhiều thiết kế hơn. Sau hơn 50 năm, Carrera đã trở thành biểu tượng của hãng.

IWC Portuguese Chronograph

Hãng đồng hồ đến từ Thụy Sĩ có lịch sử rất lâu đời, với thiết kế truyền thống,  dòng đồng hồ Portuguese tôn lên vẻ thanh lịch, đáng kính. Rất dễ dàng nhận ra Portuguese Chronograph, nó sử dụng bộ máy ETA/Valjoux 7750 và có kích thước 40.9 mm.

Zenith El Primero

Lịch sử hình thành đến hai thế kỷ, đồng hồ Zenith được biết đến là dòng đồng hồ thanh lịch và cổ điển. Chiếc đồng hồ Zenith El Primero 36,000 VPH có thiết kế gần giống với phiên bản đầu tiên từ năm 1969 nhưng được nhà sản xuất chỉnh sửa lại một chút cho phù hợp với những tiêu chuẩn thị hiếu hiện nay.

Audemars Piguet Royal Oak Offshore

Dòng đồng hồ đặc trưng bởi thiết kếkhi có hình bát giác hơi tròn lên nên một cuộc cách mạng đổi mới thiết kế của đồng hồ. Mặt số dùng họa tiết guilloché grande tapisserie tinh xảo.

Ra đời bản thiết kế lần đầu năm 1972 khi chiếc đồng hồ đầu tiên trong dòng này được thiết kế bởi huyền thoại đồng hồ Gerald Genta. Bộ sưu tập Royal Oak Offshore được giới thiệu 21 năm sau đó tức năm 1993, có thiết kế trẻ trung nhắm thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

 

Bình luận người dùng