Baselworld

Hội chợ Baselworld được tổ chức từ năm 1917 tại Basel, Thụy Sỹ, ban đầu có tên Schweizer Mustermesse Basel (muba). Tại thời điểm đó, BaselWorld quy tụ các thương hiệu đồng hồ và trang sức quý để mở gian hàng triển lãm giới thiệu đến tầng lớp vua chúa quý tộc châu Âu.

Hội Chợ BaselWorld

Hội chợ Baselworld được tổ chức từ năm 1917 tại Basel, Thụy Sỹ, ban đầu có tên Schweizer Mustermesse Basel (muba). Tại thời điểm đó, BaselWorld quy tụ các thương hiệu đồng hồ và trang sức quý để mở gian hàng triển lãm giới thiệu đến tầng lớp vua chúa quý tộc châu Âu. Ngày nay, BaselWorld được quản lý và vận hành bởi tập đoàn MCH, cũng là đơn vị tổ chức triển lãm tranh nghệ thuật Art Basel đình đám. Hội chợ Basel quy tụ các nhà buôn đồng hồ, trang sức, nhà báo, tập đoàn truyền thông cũng như giới trọc phú trên toàn thế giới.

BaselWolrd là gì?

Baselworld là hội chợ đồng hồ và trang sức lớn nhất thế giới, thu hút trung bình 1,400 công ty, tổ chức tham gia trưng bày sản phẩm mới. Baselworld được tổ chức thường niên vào tháng 3 hàng năm tại thành phố Basel, Thụy Sỹ. Baselworld còn được gọi là Basel Fair, hay triển lãm Basel có diện tích triển lãm lên đến 1,5 cây số vuông gồm nhiều tòa nhà khác nhau được nối liền nhau. Trước thời điểm triển lãm 6 tuần, hàng chục ngàn tấn vật liệu lắp ráp gian hàng, ấn phẩm và đương nhiên là trang sức, đá quý và đồng hồ được vận chuyển đến trung tâm triển lãm Basel. 

Baselworld là nơi mà các công ty đồng hồ và trang sức hàng đầu thế giới giới thiệu những bộ sưu tập mới nhất của họ, giống như Detroit Auto Show hoặc Paris Fashion Week vậy. Đây cũng là dịp họ mời giới sưu tầm đá quý, trang sức và đồng hồ để giới thiệu riêng bộ sưu tầm hay thiết kế mới. Giới cực giàu sẽ được tham gia riêng sự kiện Pre-BaselWorld, thường là 2 ngày trước ngày diễn ra chính thức triển lãm. Những tạp chí thời trang hàng đầu thế giới gửi những phóng viên kỳ cựu nhất của mình đến đây để viết về những xu hướng mới nhất trong năm.

Các thương hiệu nào tham gia BaselWorld?

Tại Baselworld, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiệt tác trang sức cao cấp, đá quý, đồng hồ đeo tay mà bạn chưa từng được thấy trong đời!

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Rolex, Tudor, Hublot, TAG Heuer, Omega, Breitling, Patek Philippe, Breguet, Oris, Carl F. Bucherer, Bell & Ross, Frederique Constant... thường xuyên tham gia Baselworld mặc cho nhiều thay đổi đang diễn ra những năm gần đây.

Các thương hiệu đồng hồ trang sức lớn như Sarcar, Chopard, Harry Winston, Chanel, Gucci và Dior cũng góp mặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về danh sách các thương hiệu tham gia triển lãm tại trang website chính thức của BaselWorld.

Các thương hiệu đồng hồ như Audemars Piguet, Vacheron Constantin, Cartier, A.Lange &Sohne, MB&F, Hermès, Ulysses Nardin... tham gia triển lãm riêng có tên SIHH - Salon International de la Haute Horlogerie, tổ chức tại Geneva, Thụy Sỹ vào tháng 1 hàng năm. Năm 2020, SIHH được đổi tên thành Watches & Wonders dự kiến diễn ra vào tháng 4/2020 nhưng phải dời sang năm 2021 bởi đại dịch Covid-19.

Cách tham gia Baselworld?

BaselWorld bán vé tham dự dành cho hầu hết công dân của các quốc gia trên toàn thế giới. Bạn có thể mua trước vé tham dự Baselworld tại website chính thức của triển lãm. Giá vé vào của triễn lãm 2014 là 60CHF cho 1 ngày, hoặc 150 CHF cho tất cả các buổi triển lãm. Điều này khác biệt với triển lãm SIHH, chỉ dành riêng cho khách mời.

Ngoài ra, nếu bạn đại diện cho các tổ chức truyền thông, công ty PR với cam kết kinh nghiệm về các lĩnh vực tại triển lãm, cũng như đưa tin về triển lãm sẽ được Baselworld gửi thư mời.

Các thuơng hiệu hoặc sử dụng gian hàng bố trí bởi Baselworld hoặc thậm chí có thể xây những gian hàng trưng bày cao nhiều tầng, như những flagship của họ. Bạn cần đăng ký trước với các thương hiệu đồng hồ để xem các mẫu thiết kế, bộ sưu tập mới. Lưu ý, triển lãm Baselworld dành cho khách phổ thông không diễn ra các hoạt động mua bán.

Cần chuẩn bị gì để tham gia Baselworld?

Đặt phòng khách sạn sớm nhất có thể. Bởi một lượng khách tham dự Baselworld rất lớn từ khắp nơi trên thế giới du lịch đến thành phố biên giới Thụy Sỹ và Đức trong dịp triển lãm diễn ra. Thậm chi, nếu chậm trễ bạn cần đặt khách sạn ở Đức và di chuyển bằng tàu điện đến Basel. Nhiều khách có thể ở tại Zurich - cách khoảng 1h xe lửa. Dịch vụ xe lửa công cộng của Thụy Sỹ rất tốt, nhưng nếu bạn dự định tham dự các party thâu đêm của các thương hiệu tổ chức, thì hãy lưu tâm xe lửa không chạy suốt trong đêm.

Đừng quên tải ứng dụng Baselworld cung cấp miễn phí trên App Store, Android và Blackberry, để bạn dễ dàng tìm đường đến ngay đúng thương hiệu mà mà muốn.

Gian hàng của các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tại BaselWorld không thể bỏ qua

  1. Patek Philippe: thiết kế khá hiện đại, nơi đây được xem như một lighthouse - ngôi nhà luôn rực sáng ánh đèn vô cùng thu hút khách tham quan, được chính kiến trúc sư Ottavio Di Blasi thiết kế.
  2. Rolex: theo phương châm "càng lớn càng tốt". Điều này hoàn toàn đúng với concept gian trưng bày của Rolex.
  3. ORIS: Thiết kế gồm 3 tầng, 187 chỗ ngồi, có thiết kế hiện đại với 50 tấn thép, các vách kính được hỗ trợ hệ thống ánh sáng để đảm bảo thể hiện đúng tinh thần “Real Watches for Real People” của Oris.
  4. La Montre Hermes: được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Toyo Ito, gian trưng bày của Hermes đem đến không gian của một khu rừng nhỏ vào Basel.
  5. Graff Diamonds: những khung vòm tuyệt đẹp nhất trên thế giới được nhìn thấy tại gian hàng của Graff Diamonds. Đây là một trong những gian hàng có chi phí thiết kế và xây dựng cao nhất tại Baselworld 2015. Có lẽ vì Graff Diamonds biết họ sẽ làm ngây ngất cả thế giới bằng chiếc đồ hồ 40 triệu đô tại gian hàng đặc biệt này!