BaselWorld 2020

3 tuần trước | Admin

Việc Swatch Group chính thức loan tin không tham gia Baselworld từ 2019 đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến cách tổ chức của hội chợ lớn nhất thế giới. Bởi, các thương hiệu đồng hồ Swatch Group vốn sở hữu nhiều sức hút cũng như Swatch Group cũng chính là linh hồn của BaselWorld từ những ngày đầu. 

BaselWorld 2020 hủy show như là định mệnh!

Và đến Baselworld 2020, MCH Group - đơn vị chủ quản Basel World phải chật vật lắm để sắp xếp BaselWorld nối đuôi SIHH, Geneva, nôi thu hút các thương hiệu đồng hồ cao cấp, được tổ thức vào cuối tháng 04/2020. Nhưng việc gì đến cũng phải đến, cuối cùng, MCH Group cũng loan tin hủy triển lãm đồng hồ Basel World 2020 tại Thụy Sỹ cũng bởi vì đại dịch Covid-19. Điều đáng nói ở đây, MCH Group đã thức thời với việc chuẩn bị trước nền tảng triển lãm trực tuyến - online show.

Tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới Swatch đã gây chấn động thế giới đồng hồ khi đưa ra thông báo sẽ không tham gia Triển lãm Baselworld kể từ năm 2019. Một vài tuần sau, thương hiệu Raymond Weil có trụ sở tại Geneva cũng ra quyết định tương tự. Và bây giờ, sau 62 năm tham gia triển lãm đồng hồ quốc tế lớn nhất thế giới, thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ Corum cũng quyết định "quay lưng" lại với Baselworld.

Jérôme Biard, Giám đốc điều hành của Corum nói: "Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và đạt thành công đưa Corum trở lại vị trí đỉnh vinh quang như ngày hôm nay, giống như ngày bạn thấy thương hiệu ở vị trí đầu tiên khi tham gia hội chợ đồng hồ Basel. Ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi hiện nay là nhà bán lẻ, người tiêu dùng cuối cùng và nhà báo là người có ảnh hưởng đối với thương hiệu của chúng tôi. Chúng tôi cần thay đổi khái niệm và đầu tư ngân sách mà chúng tôi đã phân bổ cho loại sự kiện này theo một cách khác".

Lịch sử BaselWorld

Kể từ năm 1917, sự kiện đầu tiên có tên Schweizer Mustermesse Basel đã bắt đầu được tổ chức, với những thương hiệu khủng nhất thời bấy giờ như Tissot, Longines và Thommen khoe khoang với thế giới những mẫu đồng hồ mới nhất của họ. Sau vài lần đổi tên thành Basel và sau này là Baselworld, kỳ hội chợ này đã trở thành biểu tượng của thế giới đồng hồ. Cái tên nào mang sản phẩm tới trình diễn tại đây, mặc định trở thành những cái tên lớn khiến báo giới đưa tin.

Đến BaselWorld 2018, nhiều thương hiệu lớn đã chọn việc rút lui. Louis Vuitton, Hermès và Movado là một vài cái tên trong số đó. Trong khi đó, SIHH, cuộc triển lãm có quy mô nhỏ hơn lại là sự lựa chọn của nhiều thương hiệu Thuỵ Sĩ. Đây chính là thách thức mà BaselWorld phải đối mặt, mà cuối cùng đã dẫn đến thỏa thuận tổ chức liên tiếp với SIHH năm 2020.

Bình luận người dùng