Đồng hồ Azimuth - đặt biệt với những mẫu thiết kế kỳ quái

1 năm trước | Sự thật

Được thành lập vào năm 2003, Azimuth Watch bao gồm ba bộ phận chính: phát triển sản phẩm, bán lẻ Azimuth và phân phối độc quyền những mẫu đồng hồ Azimuth, với mỗi bộ phận dành riêng lẽ cho việc phát triển thương hiệu Azimuth thông qua sự đổi mới liên tục sản phẩm và độ sắt xảo.

Đồng hồ Azimuth được sản xuất tại Biel / Bienne Thụy Sĩ, một khu vực nổi tiếng về kỹ thuật và sản xuất đồng hồ đỉnh cao. Đây là nơi mà Azimuth làm ra đồng hồ đi tiên phong về chất lượng gia công.

Điều đặt biệt ở Azimuth

Tại Azimuth, nhóm phát triển sản phẩm liên tục theo đuổi sự phát triển trong lĩnh chế tác với những mẫu đồng hồ với thiết kế phức tạp. Điều này đặc biệt rõ ràng trong cách công ty đã khám phá các giới hạn về mặt công nghệ với sự phát triển của các mô-đun bán phức tạp.

Sự thanh thản của Lac de Bienne đã tạo cảm hứng cho các thợ thủ công chính của Azimuth đưa nghệ thuật phong phú vào những mẫu đồng hồ bằng cách chế tác thủ công các kỳ quan thu nhỏ một cách tinh xảo. Chúng bao gồm một số cọ cân bằng chạm tay đẹp nhất thế giới trong phong cách trang trí nghệ thuật, cũng như các phong trào có bộ xương vẹo và bán kín. Sự tận tâm với chất lượng và chi tiết được đưa ra để đảm bảo rằng các sản phẩm cuối cùng thật sự độc nhất và xứng đáng với khách hàng Azimuth.

Ý nghĩa độc đáo từ logo “xoắn ốc”

Logo Azimuth bắt nguồn từ việc giải thích trừu tượng về "xoắn ốc", như tiếng Pháp hay "hairspring" bằng tiếng Anh. Kể từ thời gian của chiếc đồng hồ cơ đầu tiên được chế tác thủ công bằng tay, xoắn ốc đã là nhịp tim của mỗi đồng hồ cơ khí. Azimuth đã chiết xuất bản chất của cơ chế này như là biểu tượng để minh họa cho thế mạnh của chúng tôi trong việc tạo ra đồng hồ cơ khí.

Đồng hồ siêu xe Azimuth Twin Barrel Tourbillon

Được lấy cảm hứng bởi những chiếc siêu xe hiện đại nhất mà chỉ dân chơi giàu có mới đủ khả năng đáp ứng, Azimuth Twin Barrel Tourbillon không phải là một chiếc đồng hồ mà là một cỗ máy cơ khi hiện đại và phức tạp, được lấy cảm hứng từ phong cách quyến rũ và công suất cực cao của những siêu xe.

Chiếc đồng hồ này chỉ nhìn qua đã nhận thấy nó “bắt chước” những chiếc siêu xe thể thao, một mặt tương tự như đầu xe của chiếc Lamborghini Murcielago trong khi phía kia lại tái hiện lại kiểu dáng 4 ống xả trung tâm đặc trưng của chiếc Pagani Zonda. Được tạo hình và cắt bằng máy CNC từ một khối titanium đặc, thân siêu nhẹ này tương tự như thân của chiếc xe thể thao với các tấm sợi carbon gắn bên trong các khe hở.

Như hoàn thiện cho những khối động cơ của siêu xe, cầu tourbillon đồng hồ đeo tay cũng được làm bằng vàng mạ đen tạo cho nó một cảm giác thể thao. Bộ máy tourbillon sử dụng dây tóc dao động 28.800 lần/h và thời gian dự trữ năng lượng 120 có thể so sánh tương đương với một động cơ V12 600 mã lực tăng áp kép, giúp bạn tin tưởng vươn đến những giới hạn cao hơn.

Để giảm ảnh hưởng đến vận động, Azimuth đã chế tạo các thành phần chuyển động của hệ thống chỉ thị bằng titanium, không chỉ những cánh tay lớn mà còn cả hai đĩa quay cũng như những bánh răng nằm bên dưới nó. Hệ thống bôi trơn cũng được thiết kế tỉ mỉ ở những khu vực chuyển động, giảm ma sát và duy trì độ chính xác của phép đo thời gian. Cơ cấu tourbillon được kết hợp để loại bỏ mọi sai số nào gây ra bởi trọng trường.

Xe tăng đeo tay Azimuth SP-1 Landship

Không cứng nhắc, không dập khuôn, đứa con cưng của Azimuth dù gắn nhãn “đồng hồ quân sự” nhưng lại là một sáng tạo đột phá đầy nghệ thuật

Lấy cảm hứng từ những mẫu xe tăng đầu tiên của Thế Chiến I, Azimuth SP-1 Landship đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều nhà chế tác cũng như những người yêu thích đồng hồ ngay từ trước khi ra chính thức mắt bởi sự độc đáo và kì lạ.

Với Azimuth, dòng SP-1 Mecanique được đầu tư thiết kế vô cùng đặc biệt từ những chi tiết nhỏ nhất, và SP-1 Landship chính là sản phẩm công phu và nổi bật nhất. Không một millimetre nào của chiếc đồng hồ này mà bạn có thể thấy nó bình thường.

Phần tháp pháo là bộ phận chỉ giờ và mui của chiếc thiết giáp là chỉ phút. Vòng số sẽ quay quanh còn kim sẽ ở nguyên vị trí. Đây chính là một hạn chế của SP-1 Landship, bởi người dùng sẽ phải nâng tay lên thẳng đứng mỗi khi muốn xem giờ trong khi những chiếc bình thường khác có khi chỉ cần một cái liếc.

Chính bởi sự phức tạp này mà không phải nhà chế tác nào cũng bắt chước được, SP-1 Landship trở thành độc nhất vô nhị và được sản xuất với số lượng hạn chế 100 chiếc, mỗi chiếc được đánh số riêng ở mặt trái.

Bình luận người dùng