Đồng hồ Ball – sứ mệnh cho những công việc đặt biệt

1 năm trước | Sự thật

Ball Watch là một công ty đồng hồ của Mỹ có trụ sở tại Thụy Sỹ, được thành lập vào năm 1891 tại Cleveland, Ohio bởi Webb C. Ball.

Lịch sử hình thành bắt đầu với những chiếc tàu hỏa.

Ngành đường sắt tại Mỹ lúc bấy giờ phát triển nhanh chóng, chúng kết nối những ngôi làng với nhau, vận chuyển hành khách và hàng hóa một cách nhanh chóng. Nhưng lúc này không có một tiêu chuẩn nào về độ chính xác của những chiếc đồng, vì thế những chiến tàu khởi hành kết nối những thành phố xa xôi có tỉ lệ va chạm với nhau rất cao vì chúng có thể chạy cùng trên một đường rây.

Và một sự cố đáng tiết đã xảy ra. Ngày 18 tháng 4 năm 1891, vụ va chạm giữa hai đoàn tàu ở thành phố Kipton, Ohio đã làm một số người chết. Vào thời điểm đó các đoàn tàu đã sử dụng các đường rây tương tự nhau, phải vượt qua các đoạn giao cắt với nhau. Thật không mai khi một chiếc đồng hồ trên những chiếc tàu hỏa đó đã trong 4 phút và gây ra vụ va chạm và làm một số người chết.

Để nâng cao được độ án toàn cho hành khách và nhân viên tàu, Webb C. Ball được chỉ định làm "Trưởng Phòng Thanh Tra Thời Gian" tạo ra những bài kiểm tra và đánh giá độ an toàn cho những chiếc đồng trên các đoàn tàu hỏa. Với trách nhiệm qua trọng của mình, những bài kiểm tra từ Webb C. Ball vô cùng khắc khe và nó cũng đã truyền cảm hứng cho việc thành lập viện kiểm định chính xác Thụy Sỹ (COSC).

Hiện này Ball có 6 bộ sưu tập đồng hồ: Engineer Hydrocarbon, Engineer II, Engineer Master II, Trainmaster, Conductor, and Fireman. Những bộ sưu tập đồng hồ này được thiết kế để hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt với độ bền và độ chính xác cao.

Mẫu đồng hồ dành riêng cho những thợ lặn

Engineer Master II Diver TMT quả là một chiếc đồng hồ tuyệt vời mà hãng Ball dành tặng cho những người thợ lặn. Mẫu đồng hồ này sử dụng bộ chuyển động Automatic Ball Calibre 9018, độ chính xác cao về thời gian, vỏ đồng hồ làm bằng thép không gỉ và nạm chất liệu “Diamond-Like Carbon” (DLC), giúp tăng cường khả năng chống shock cũng như điện từ, việc tích hợp 53 micro gas tubes vào đồng hồ giúp người đeo có thể đọc rõ các thông số giờ dù ánh sáng ở độ sâu 100m dưới biển chỉ bằng 1 % ánh sáng trên mặt đất. Một đồng hồ nhỏ đặt tại vị trí 6 giờ cho biết nhiệt độ của môi trường với các vạch từ -35 đến 45°C, đi kèm với dây đeo cao su màu đen trông rất mạnh mẽ và đầy nam tính.

Đi BMV phải đeo đồng hồ Ball

Mới đây Ball vừa hợp tác với hãng xe Đức BMW với sự lôi cuốn từ thiết kế cho những tín đồ xe BMW và đồng hồ Ball, với bộ sưu tập mang tên “Ball For BMW”

Bộ sưu tập "Ball for BMW" có sự đóng góp của nhà thiết kế BMW Magali Metrailler là tác giả thiết kế ra những đường nét khí động học của các xe BMW và dáng vóc của những động cơ mạng mẽ.

Bộ sưu tập gồm một mẫu thiết kế cổ điển dạng 3 kim, một mẫu GMT với múi giờ thứ hai, và một mẫu Power Reserve. Cả 3 mẫu đều có cơ cấu máy tự động ETA, được COSC chứng nhận. Các mẫu đồng hồ này đều được thiết kế lấy cảm hứng từ những chi tiết độc đáo, tinh tế của xe BMW hay thể hiện cả bảng đồng hồ, và đều có logo BMW.

 

Bình luận người dùng