Đồng hồ Chronoswiss - Đứa con hai dòng máu

1 năm trước | Admin

Thương hiệu đồng hồ Đức Chronoswiss thực sự là một ngôi sao đang lên trong nền công nghiệp đồng hồ thế giới. Thương hiệu đã Kết hợp một cách chuyên nghiệp giữa truyền thống làm đồng hồ thủ công của Đức kết hợp với tính chính xác, phức tạp của đồng hồ Thụy Sỹ.

Sự thành công của Chronoswiss đến từ niềm tin và sự kiên định của nhà sáng lập Gerd-R. Lang. Khởi đi từ những chiếc đồng hồ đếm giờ tại cơ xưởng ở Munich, Lang đã nhìn ra lối đi riêng bằng cách tự làm bộ chuyển động cho những chiếc Chronoswiss để chúng trở thành khác biệt.

Lịch sử thương hiệu Chronoswiss

Năm 15 tuổi Lang bước vào nghiệp đồng hồ. Nhưng thực tế mãi 5 năm sau ông mới được chính thức thực tập tại một cơ xưởng làm đồng hồ nhờ uy tín giới thiệu của cha. May mắn là nơi Gerd-R. Lang học hỏi và được truyền thụ những gì tinh hoa nhất của nghề lại chính là xưởng đồng hồ Heuer của Jack Heuer (nay là TAG Heuer), nhà cung cấp đồng hồ và các thiết bị đo thời gian chính thức cho Olympic Matxcova năm 1980.

Thành nghề rồi gắn bó với Heuer được 18 năm, sự xuất hiện của đồng hồ Quartz vừa rẻ vừa hiện đại làm những đồng hồ cơ truyền thống thất sủng khiến Heuer phải đóng cửa.

Với niềm tin và say mê mạnh mẽ vào những chiếc đồng hồ cơ khí, Lang về mở công ty đồng hồ tại nhà và năm 1983, thương hiệu ra đời. Cái tên Chronoswiss chính thức chào sân khi công ty giới thiệu đồng hồ bấm giờ đầu tiên trên thế giới có hiển thị chu kỳ mặt trăng và tháng âm lịch với nắp pha lê phía sau, đánh dấu sự hồi sinh của đồng hồ cơ.

Với 500 cửa tiệm trên toàn thế giới, mỗi năm Chronoswiss xuất xưởng đồng hồ tới 40 quốc gia và đoạt được nhiều giải thưởng trong các hội chợ đồng hồ quốc tế. Năm 2012 thương hiệu được bán lại cho một công ty gia đình của Thụy Sỹ và di chuyển đại bản doanh đến nước này.

Chronoswiss hạn chế số lượng đồng hồ xuất xưởng mỗi năm (khoảng 7000 chiếc/năm) để duy trì sự độc đáo cho mặt hàng vì nó đã trở thành một trong những cái tên ưa thích của giới sưu tầm đồng hồ, dù trong những cuộc đấu giá, Chronoswiss chỉ có giá ở mức trung bình.

Trong gia tài gần 30 loại đồng hồ Chronoswiss đã chế tác suốt hơn 30 năm qua, một số bộ sưu tập được nhắc đến nhiều bao gồm:

Perpetual Calendar Collection – Bộ sưu tập này tôn vinh sự vĩnh cửu của thời gian. Mỗi chiếc đồng hồ được cài đặt hệ dương và âm lịch chạy chuẩn xác đến năm 2100 mà không cần điều chỉnh. Đặc biệt bộ lịch của đồng hồ có thể tùy chỉnh giữa tiếng Anh và tiếng Đức. Vỏ hình thành từ 57 miếng ghép bằng vàng 18 karat hoặc thép không gỉ. Nó có khả năng chịu nước ở độ sâu 30m.

Grand Opus Chronograph (1995): Thiết kế khung xương để lộ bộ chuyển động một cách đầy mê hoặc. Vỏ ngoài được ghép từ 38 miếng vàng 18 karat, thép không gỉ. Kim đồng hồ phủ xi bóng, sơn xanh, đỏ hoặc sơn mài.

Lady Line Classic: Thiết kế cổ điển, dành cho phái nữ. Vỏ đồng hồ cấu thành từ 21 mảnh vàng 18 karat hoặc thép không gỉ. Lady Classic có khả năng chịu nước ở độ sâu 30m.

 

Bình luận người dùng