Đồng hồ Citizen

Lịch sử thành lập đồng hồ Citizen

Đồng hồ Citizen thuộc tập đoàn Citizen Holding có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. Ý tưởng cái tên “ Citizen” bắt nguồn từ Yakamazi người có tham vọng chế tạo những chiếc đồng hồ bỏ túi Nhật Bản, biến thứ đồ xa xỉ này trở nên gần gũi hơn với mọi người. Vào đầu thế kỉ 19, cảm thấy Nhật Bản bị kìm hãm bởi các hãng đồng hồ ngoại quốc, Yamazaki đã nghĩ đến việc bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ được chế tạo trong nước với chi phí thấp hơn hàng ngoại nhập. Đánh dấu cho việc làm này, năm 1918 Yamazaki đã thành lập Viện Nghiên Cứu Đồng Hồ Shokosha tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Nhờ vào các nổ lực nghiên cứu của Yamazaki và các cộng sự của ông, cuối năm 1924 họ bắt đầu cho ra mắt chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên của mình dưới cái tên Citizen.

Sau chiến tranh thế giới lần thứ 2 nổ ra, nền công nghiệp sản xuất của Nhật Bản đã bị ảnh hưởng nặng nề. Song, sau cuộc chiến, Citizen đã có bước chuyển mình với sự xuất hiện của người lãnh đạo mới là Eiichi Yamada. Đây được coi là dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Citizen. Yamada nhận ra rằng Citizen có tiềm năng rất lớn để vươn ra toàn thế giới, vì thế ông đã tập trung trong việc phát triển công nghệ đồng hồ Citizen, đồng thời hãng này cũng đã sản xuất ra một loạt các đồng hồ cơ trong giai đoạn này.

Những bước nhảy ngoạn mục.

Citizen bắt đầu gia nhập vào kỷ nguyên đồng hồ quartz vào năm 1970 và vươn lên mạnh mẽ đối đầu trực tiếp các thương hiệu đồng hồ thời bấy giờ, cũng trong thời điểm đó Citizen bắt đầu cho ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay sử dụng chất liệu Titanium với trọng lượng rất nhẹ, độ bền cao, chống rỉ sét cực tốt, đây cũng là chiếc đồng hồ Titanium đầu tiên trên thế giới. Tiếp sau dấu mốc Titanium, Citizen đã tiếp tục bức phá với thành công từ chiếc đồng hồ Citizen sử dụng năng lượng từ mặt trời, được biết đến là đồng hồ đeo tay Cryston Solar Cell, đây cũng là tiền thân của dòng đồng hồ công nghệ Eco Drive ngày nay.

Vào năm 1995, nền công nghiệp đồng hồ quartz đã được nâng lên một tầm cao mới nhờ vào sự cải tiến của Eco Drive, từ đó Citizen vươn lên trở thành thương hiệu đồng hồ lớn bậc nhất trên thế giới.

Các sản phẩm nổi bật

Với dòng sản phẩm chủ đạo là dòng Eco Drive, đây là dòng sản phẩm đưa Citizen đi đến đỉnh cao thành công như ngày nay, với công nghệ năng lượng mặt trời, thời gian hoạt động của đồng hồ Eco Drive có thể từ 7 đến 10 năm.

Đối với dòng Eco Drive dành cho nam, có thể kể đến hai chiếc đồng hồ Citizen AW1238-59E dây kim loại và AT0496-07E dây da, cả 2 đều có thiết kế mặt đồng hồ tròn truyền thống với nền đen, mặt kính trang bị kính chống trầy, ngoài ra còn có chức năng chống nước và hiển thị ngày. Giá cho hai sản phẩm này lần lượt là: Citizen AW1238-59E giá 5.940.000đ và Citizen AT0496-07E giá 8.610.000đ

Mẫu đồng hồ AW1238-59E

Mẫu đồng hồ AT0496-07E

Đối với dòng Eco Drive nữ điển hình là chiếc Citizen FE1088-50E, với mặt số tròn nhỏ nhắn, kim chỉ vạch số thanh mãnh phủ màu vàng trên nền đen nhã nhặn, kính chống trầy và kèm theo tính năng hiển thị lịch, đây là chiếc đồng hồ được phái đẹp chú ý đến nhiều nhất và giá cho sản phẩm Citizen FE1088-50E là 5.940.000đ

Bên cạnh đó, không thể không điểm mặt đến dòng đồng hồ cơ của Citizen  là Automatic, chạy tự động không cần lên dây cót. Điển hình cho dòng này có chiếc Citizen NH8363-14A mặt kính cứng, dây da với giá 5.500.000đ và ở phân khúc cao hơn có chiếc NH7519-54A mặt kính sapphire, dây kim loại với giá 8.950.000đ.

Mẫu đồng hồ FE1088-50E

Cho đến hiện tại, Citizen đã 4 năm liền nhận giải thưởng thương hiệu của năm, 2 năm liền nhận giải thưởng nhà cung cấp của năm và giải dành cho hãng đồng hồ có sự đổi mới công nghệ chế tác đồng hồ của nă mang tầm ảnh hưởng đồng hồ Nhật ra toàn thế giới.

Các tips để bảo quản đồng hồ: Không để đồng hồ tiếp xúc với hóa chất, mỹ phẩm.

  • Không để nhiệt độ ở dưới -10 độ C và trên 60 độ C.
  • Lau chùi dầy đồng hồ ngay sau khi tiếp xúc với nước biển, acid hữu cơ.

BÌNH LUẬN