Đồng hồ Concord - đỉnh cao của thiết kế

1 năm trước | Sự thật

Đồng hồ Concord là thương hiệu thuộc tập đoàn MOVADO. Concord được thành lập vào năm 1908 tại Biel, Thụy Sĩ. Concord cũng được xem là nhà sản xuất đồng hồ chất lượng cao đặc biệt dành cho thị trường Mỹ.

Kể từ khi thành lập tại Biel, Thụy Sĩ vào năm 1908, hãng đồng hồ Concord đã trải qua nhiều cột mốc về đổi mới và sáng tạo trong thiết kế đột phá cho đến bộ máy bên trong phức tạp, tinh vi.

[caption id="attachment_1777" align=aligncenter width=1300] Chiếc đồng hồ mang nhãn hiệu riêng đầu tiên của Concord[/caption]

Năm 1915, Concord tự hào khi lần đầu tiên cho ra mắt chiếc đồng hồ mang “Private Label” - nhãn hiệu riêng với chất liệu kết hợp từ các kim loại quý và đá quý trên đồng hồ.

The North American Watch Corporation (NAWC), đứng đầu là Gedalio Grinberg, đã mua lại thương hiệu Concord Watch vào năm 1970. Grinberg sinh ra tại Cuba vào năm 1931, ông đã bỏ trốn cuộc cách mạng của Castro vào năm 1960, chuyển tới Hoa Kỳ. Năm 1965, ông thành lập NAWC như là một nhà phân phối độc quyền đồng hồ Thụy Sĩ. Năm 1996 NAWC đổi tên thành Movado Group, Inc.

[caption id="attachment_1779" align=aligncenter width=870] Gedalio Grinberg[/caption]

Concord - Thiết kế đột phá

Bước đột phá lớn của Concord bắt đầu vào năm 1979 với sự ra mắt đồng hồ Delirium, là đồng hồ mỏng nhất từng được làm ra vào thời điểm đó với độ dày 1,98 mm. Sau đó một năm Delirium II ra đời mỏng hơn ở mức 1,5 mm. Dòng đồng hồ Delirium còn giúp ngành đồng hồ Thụy Sĩ bảo vệ được vị trí công nghệ sản xuất đồng hồ hàng đầu thế giới.

[caption id="attachment_1782" align=aligncenter width=1300] Delirium II, hoàn thiện và đẹp hơn[/caption]

Đến năm 2007, đồng hồ Concord trở lại thị trường tiếp tục làm một cơn sốt cho toàn cầu với sự thay đổi mạnh mẽ. Trước tiên, thương hiệu dần đóng cửa hầu hết các đại lý tại thị trường không có hoặc ít lợi nhuận và làm xấu danh tiếng của thương hiệu. Sau đó, việc ra mắt bộ sưu tập C1 được đánh giá cao với sự tinh vi, tinh tế và công nghệ tiên tiến. Hãng cũng hướng tới các thị trường đồng hồ thể thao, cao cấp.

[caption id="attachment_1783" align=aligncenter width=1300] C1 Tourbillon Gravity đoạt giải thiết kế xuất sắc[/caption]

Từ 2008 đến 2010, Concord đã hướng tới lĩnh vực đồng hồ sang trọng, có thiết kế độc quyền. Trong năm 2008 bằng sự sáng tạo phi thường, Concord cho ra mắt hai model C1 mới. Worldtimer C1 và Gravity C1 Tourbillion. Và giành được giải thưởng thiết kế xuất sắc của năm trong lễ trao giải danh giá của Grand Prix d'Horlogerie de Genève.

Năm 2012, Concord tiếp tục cho ra siêu phẩm C1 BlackSpider rực rỡ sắc sảo từ C Lab Series.

Sau sự ra mắt thành công của dòng sản phẩm Saratoga, Concord đã mở rộng bộ sưu tập với các phiên bản đồng hồ tự động và chronograph mới. Concord cũng giới thiệu các phiên bản giới hạn của C2 Y-12, C2 GraffitiGrey, C2 AsphaltBlack, C2 BlackFrost,...

Hiện nay, thương hiệu đồng hồ Concord đang cố gắng giữ gìn những giá trị của thương hiệu và nỗ lực vượt bậc để cải tiến cho đồng hồ ngày càng tốt đẹp hơn. Có thể nói, đồng hồ Concord không chỉ sở hữu những giá trị truyền thống mà còn kết hợp với xu hướng, thị hiếu của người dùng..

Bình luận người dùng