6 mẫu đồng hồ nam Nomos cực nổi tiếng trên toàn thế giới

Đồng hồ nam Nomos luôn có thiết kế rất khác biệt và có giá hợp lý, cùng với bộ máy đồng hồ cơ tinh xảo, mặc dù tất cả những bộ máy in-house của đồng hồ đều có thiết kế Glashütte truyền thống. Thương hiệu đồng hồ Nomos được biết đến nhiều nhất ở quê nhà nước Đức, nhưng lại gần như rất xa lạ đối với những người đam mê đồng hồ tại Mỹ so với 2 hãng đồng hồ đồng hương khác là A. Lange & Söhne và Glashütte Original.

Nomos Ahoi Atlantik Datum

Đồng hồ nam Nomos Ahoi Atlantik Datum cũng chính là mẫu đồng hồ lặn Nomos đầu tiên được giới thiệu vào năm 2013, thuộc bộ sưu tập đồng hồ Nomos Ahoi. Thiết kế mặt đồng hồ Nomos Ahoi luôn có màu xanh Atlantic từ đó đến nay. Đồng hồ được trang bị bộ máy tự động lên tự lên dây cót Nomos Zeta giúp vận hành thời gian, mặt số phụ chỉ giây và cửa sổ nhỏ chỉ lịch ngày.

Size đồng hồ Ahoi Atlantik Datum 40mm với mặt đáy từ sapphire trong suốt. Kim giờ, phút được mạ vàng và phủ một lớp dạ quang Superluminova màu xanh lá, còn kim giây được sơn màu đỏ. Ahoi Atlantik Datum có khả năng chịu nước tới 200m và đi kèm với dây đeo dệt màu đen mang phong cách hàng hải và khóa gài có cánh.

Nomos Lambda Rosegold

Đồng hồ nam Nomos Lambda Rosegold có thiết kế làm gợi nhớ những chuyển động của chiếc smartphone bởi mặt số hiển thị theo hình vòng cung ở phía trên cùng hiển thị lượng thời gian dự trự lên tới 3,5 ngày nhờ 2 hộp cót lớn. Đồng hồ nam Nomos Lambda Rosegold có bộ vỏ chế tác từ vàng, size đồng hồ nam 42mm và chỉ dày có 8,9mm. Người đeo có thể nhìn rõ bộ máy hoạt động thông qua mặt đáy trong suốt. Kim đồng hồ được mạ vàng và mặt số được mạ bạc. Nomos Lambda Rosegold đi cùng với dây đeo bằng da cordovan màu nâu với khóa bấm bằng vàng hồng.

Nomos Lux Weissgold

Đồng hồ nam Nomos Lux Weissgold có thiết kế mặt đồng hồ cushion nổi bật và cá tính, chất liệu vỏ đồng hồ bằng vàng trắng 18K và mặt số hiển thị thời gian đơn giản, gợi nhớ tới những chiếc đồng hồ treo ở nhà bếp ngày xưa. NOMOS Lux Weissgold có size đồng hồ 40,4 x 36mm, mặt số được mạ kẽm và bạc trắng với vòng tròn màu vỏ trứng bao quanh mặt hiển thị màu xanh. Kim đồng hồ được mạ rhodium. Vận hành bền bỉ bên trong chiếc Nomos là bộ máy lên dây bằng tay DUW 2002, đi kèm là dây đeo từ da cordovan màu đen với khóa cài bằng vàng trắng.

Nomos Metro Datum Gangreserve

Chiếc Nomos Metro Datum Gangreserve sử dụng bộ máy lên dây bằng tay DUW 4401, trang bị hệ thống "lắc" do Nomos sáng tạo với dây tóc màu xanh. Size đồng hồ Nomos Metro Datum Gangreserve 37mm thích hợp với các bạn trai châu Á, được làm bằng thép không gỉ, và có mặt kính bằng sapphire ở cả mặt trước và sau. Nomos Metro Datum Gangreserve Toàn bộ mặt số đồng hồ được nhà thiết kế Mark Braun gia công và hoàn thành. Mặt số được mạ kẽm và bạc trắng, kim giờ và phút kiểu "quill-tip" được làm bằng thép chống oxy hóa màu đen, kim giây ở mặt hiển thị phụ có màu đỏ và đặt ở vị trí 6 giờ, ngay phía trên cửa sổ hiển thị lịch ngày. Ngoài ra, đồng hồ còn có mặt số phụ nhỏ hiển thị năng lượng dự trữ ở vị trí 1 giờ.

Nomos Tangente 38

Đồng hồ nam Tangente Nomos 38 "Doctors Without Borders" được cho ra mắt phiên bản thiết kế nhằm giúp đỡ quỹ từ thiện quốc tế. Mẫu Tangente 38 "Doctors Without Borders" Limited Edition USA khác biệt hoàn toàn so với những phiên bản khác nhờ chữ số "12" màu đỏ nổi bật trên mặt số được mạ bạc trắng. Mặt sau của đồng hồ được khắc dòng chữ Doctors Without Borders, tổ chức từng đoạt giải Nobel về Hòa bình. Đồng hồ có màu đen, với kim đồng hồ chống oxy hóa màu xanh giống với các phiên bản Nomos Tangente khác. Có tất cả 4 phiên bản Doctors Without Borders, trong đó có 2 phiên bản đặc biệt cho thị trường Anh và Mỹ, mỗi phiên bản sản xuất giới hạn 1.000 chiếc, 100 USD từ mỗi chiếc đồng hồ bán ra sẽ được chuyển trực tiếp tới tổ chức Doctors Without Borders.

Nomos Zürich Weltzeit

Đồng hồ nam Nomos Zürich Weltzeit là một trong những chiếc đồng hồ nam đáng chú ý, trang bị bộ máy tự động Nomos Xi với mặt số chỉ 24 múi giờ. Đồng hồ được ghép lại từ 10 bộ phận và tất cả đều được làm bằng thép không gỉ, có kích thước 39mm. Mặt kính đồng hồ Nomos Zürich Weltzeit từ sapphire, được mạ bạc và kẽm. Kim đồng hồ được mạ rhodium. Mặt số phụ chỉ giây được đặt ở vị trí 6 giờ và mặt số chỉ giờ dạng 24 giờ ở vị trí 3 giờ với kim màu đỏ.

BÌNH LUẬN