Đồng hồ Oris bậc thầy chế tác đồng hồ cơ

2 năm trước | Admin

Lịch sử thành lập và những thành tựu của Đồng hồ Oris

Oris là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ thành lập bởi hai người bạn đó là Paul Cattin và Georges Christian vào năm 1904, nhà máy sản xuất này đặt tại Holstein, Thụy Sĩ. Cái tên Oris được đặt theo tên một con suối tại thung lũng Holstein, phía tây bắc Thụy Sĩ.

Đến năm 1925 thương hiệu này đã mở rộng thêm 5 xưởng chế tạo tại Thụy sĩ và tiến hành xây dựng nhà máy điện riêng cho mình, bắt đầu rẽ hướng tự chế tạo những chiếc đồng hồ cơ tự động đeo tay mang phong cách của Oris cùng với chất lượng cao. Từ đó Oris nhanh chóng phổ biến và có mặt trên khắp khu vực nước Anh, thuộc địa Anh và Nam Mỹ.

Năm 1927, Georges Christian qua đời, Oris được mua lại bởi bạn bè của gia đình ông và tiếp tục phát triển. Sau hơn 30 năm hoạt động và liên tục mở rộng, vào khoảng những năm 1960 thương hiệu này đã có khoảng 800 công nhân và vinh dự là một trong mười nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ bậc nhất trên thế giới và nhận được chứng nhận Chronometer cho đồng hồ đeo tay, cùng với mức sản xuất đạt kỉ lục lúc bấy giờ là 1.2 triệu chiếc đồng hồ, mỗi chiếc đồng hồ được Oris bán ra thị trường đều phải trải qua các công đoạn gia thủ công cực kì tỉ mỉ và luôn có chế độ bảo hành 2 năm.

Trải qua hơn 110 năm thành lập và phát triển thương hiệu, đến nay Oris đã đem về cho mình nhiều chứng nhận lẫn giải thưởng quốc tế và vẫn giữ cho mình nét đặc trưng riêng là chỉ sản xuất các đồng hồ cơ tự động, cùng với các rotor đỏ hay còn gọi là cánh quạt đỏ ( biểu tượng của Oris và đã đăng kí thương hiệu).

Các dòng đồng hồ Oris

Oris được mọi người biết đến với 4 bộ sưu tập mang tính ứng dụng hay phong cách khác nhau: Lặn biển chuyên nghiệp ( Diving), cổ điển ( Culture), thể thao hàng không ( Aviation), Đua xe thể thức 1 ( Motor Sport).

Đầu tiên là Culture, đây là dòng đồng hồ lấy nguồn cảm hứng từ dòng nhạc jazz cổ điển, chiếc đồng hồ đầu tiên của dòng Culture được ra mắt vào năm 1996 và dành tặng cho nghệ sĩ saxophone Andy Sheppard, ngoài ra những chiếc đồng hồ này còn gắn liền với các tên tuổi như Louis Amstrong, Bob Dylan và gương mặt đại diện gần đây nhất là diễn viên Hồng Kông Tạ Đình Phong. Mẫu tiêu biểu cho dòng này chính là chiếc đồng hồ Oris Tycho Brahe Limited Edition giá 56.500.000đ, đây là chiếc đồng hồ bản giới hạn được lấy cảm hứng từ nhà thiên văn học Tycho Brahe. Mặt số đồng hồ hình tròn và đường kính 42mm, dây kim loại làm từ thép không gỉ, và có khả năng chống nước ở độ sâu tối đa 100 mét. Chiếc đồng hồ này sử dụng bộ máy Oris caliber 761 hiển thị ngày, giờ, moon phase.

Oris Tycho Brahe Limited Edition

Tiếp theo là Aviation, dòng đồng hồ thể thao hàng không được biết đến vào năm 1940 và dành cho người trong giới hàng không hay người yêu thích thời trang hàng không. Mẫu tiêu biểu cho dòng này là đồng hồ Oris Aviation Big Crown Propilot 01 677 7699 4164 -07 5 22  15FC đây cũng là một trong những chiếc đồng hồ đầu tiên của bộ sưu tập Big Crown có chức năng độ cao Altimeter. Chiếc đồng hồ này có giá 96.138.000đ

Nổi tiếng với những chiếc đồng hồ chống nước từ khi mới thành lập thương hiệu, đến nay Oris đã nâng cấp những chiếc đồng hồ này thành những chiếc đồng hồ lặn biển chuyên nghiệp thuộc dòng Diving, với gương mặt đại diện là Carlos Coste – người có tên trong sách kỉ lục Guinness về khả năng lặn sâu 7 phút rưỡi dưới mặt nước. Đặc trưng của dòng đồng hồ này chính là bề mặt tròn có đường kính 46mm, nhẹ và chịu nước được ở độ sâu tối đa 500 mét, mặt đồng hồ còn được phủ một lớp chống phản chiếu để không bị ngược hình ảnh khi sử dụng, ngoài ra các vạch kim và con số trên đồng hồ được trang bị bằng chất liệu dạ quang để có thể dễ dàng xem giờ hiển thị mà điển hình cho dòng lặn biển này là chiếc Oris Diving Diver Titan Chronograph có giá 81.700.000đ

Oris Diving Diver Titan Chronograph

Cuối cùng là Oris Motor Sport, dòng này có các gương mặt đại diện tiền nhiệm như Mark Webber, Kazuki, Nakajima, và hiện tại là tay đua nổi tiếng Darryl O’Young. Đặc trưng của đồng hồ thể thao Oris khá giống với đồng hồ lặn biển là có chất liệu vỏ chống thấm nước, các kim chỉ giờ phút dạ quang, mặt đồng hồ từ sapphire phủ lớp chống phản xạ hình ảnh.

Bình luận người dùng