Đồng hồ Patek Philippe

2 năm trước | Admin

Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

Patek Philippe & Co. là một hãng sản xuất đồng hồ đeo tay và đồng hồ bỏ túi tại Thụy Sĩ có trụ sở tại Geneva và thung lũng Joux. Năm 1831, sau thất bại khi nổi dậy chống lại chính quyền Nga, hàng ngàn người Ba Lan đã đến Thụy Sĩ để tị nạn, trong đó có Antoine De Patek là một nhà kinh doanh, sau đó ông gặp Franciszek Czapek, người này là một thợ đồng hồ, họ cùng nhau dành hết tâm huyết và đam mê của mình để tạo nên thương hiệu vào những năm 1839. Ban đầu hãng sản xuất này có tên là Patek, Czapek & Cie, cho đến năm 1845, Czapek quyết định rời công ty để thực hiện các hoạt động riêng của mình, nên tên thương hiệu được đặt lại là Patek & Cie.

Sau khi ở lại tiếp tục hoạt động công ty của mình vào năm 1851 Patek gặp Phillippe là một người Pháp nối nghiệp cha làm thợ đồng hồ. Patek mời Phillippe đến Thụy Sĩ làm việc cùng mình, hai người cùng nhau hợp tác phát triển và tiếp tục đổi tên công ty là Patek Phillippe.

Đến năm 1932, công ty này được mua lại bởi anh em nhà Stern là Charles và Jean, nhà chuyên sản xuất mặt số đồng hồ cao cấp có tiếng tại Geneva.

Năm 1945, cột mốc mới cho thương hiệu Patek Philippe được tạo ra khi họ cho ra đời phiên bản đồng hồ Tourbillons. Tourbillons là một đỉnh cao trong nghệ thuật chế tác đồng hồ, bộ chuyển động Tourbillon với các đĩa trục nằm trong một chiếc hộp quay theo một chiều và điều chỉnh bằng bánh lái cố định nhằm tăng độ chính xác cho đông hồ.

Cho đến hiện nay, gia đình Stern vẫn là chủ sở hữu của Patek Philippe, và gần đây nhất vào năm 2014, Patek Philippe đã tổ chức tiệc kỉ niệm 175 năm thành lập công ty, quy tụ khoảng 650 nhà bán lẻ đồng hồ của hãng này trên toàn thế giới.

Patek Phillippe và những chiếc đồng hồ xa xỉ bậc nhất thế giới

Patek Philippe nổi tiếng với dòng sản phẩm Grand Complications. Điển hình cho dòng này là chiếc đồng hồ Patek PhilippeGrand Complications Rose Gold 5207R-001, thân đồng hồ làm bằng vàng 18K, mặt  kính sapphire, dây da chất liệu da cá sấu cùng tính năng điểm chuông theo từng phút ( minute repeater),hiển thị lịch vạn niên ( ngày, tháng, năm, năm nhuận), hiển thị moonphase ( chu kì của mặt trăng), bấm giờ và báo thức, hiện nay chiếc đông hồ này trên thị trường được bán với giá khoảng 16 tỷ đến 19 tỷ.

Patek Philippe Grand Complications Rose Gold 5207R-001

Hay nhắc đến dòng Complication, ta có chiếc Complication Annual Calendar Rose Gold 5205R-001 được rất nhiều người ưa chuộng. Mặt đồng hồ làm bằng vàng khối 18K, phía đáy đồng hồ bằng vàng và có thể mở để nhìn thấy các chi tiết máy bên trong, nút điều chỉnh giờ có in nổi logo Patek Philippe, dây da làm từ da cá sấu màu nâu, có độ căng dây cót lên đến 45 giờ, và khả năng chống nước 30m. Chiếc đồng hồ này có giá khỏang 1.3 tỷ đồng.

Complication Annual Calendar Rose Gold 5205R-001

Bên cạnh những dòng sản phẩm chủ chốt trên, Patek Philippe củng đươc biết đến với dòng Calatrava –đồng hồ cơ, chiếc đồng hồ Patek Calatrava 4897G-010 cũng được xem là sản phẩm nổi bật của dòng này, vẫn là chất liệu vàng 18K, với điểm nhấn là viền mặt đồng hồ kim cương, mặt kính sapphire chống trầy, và có khả năng chống nước. Trên thị trường hiện nay, Patek Calatrava 4897G-010 có giá khoảng 765 triệu.

Patek Calatrava 4897G-010

 Patek Philippe đã nhận được nhiều bằng sáng chế, và khoảng 330 giải thưởng, chứng nhận, huy chương trong lĩnh vực này. Và kể từ khi xuất hiện, Patek Philippe vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu trong nên công nghiệp đồng hồ. Thương hiệu này cũng là người bạn đồng hành của không ít người nổi tiếng như : họa sỹ tài ba Pablo Picaso, Phật sống Dala Lama ( được tặng bởi tổng thống Mỹ Roosevelt), Putin - tổng thống Nga, Nicolas Sarkozy – tổng thống Pháp, Brad Pitt – diễn viên Holywood.

Các tips để phân biệt đồng hồ chính hãng:

Mỗi chiếc đồng hồ của Patek đều có số series khác nhau, để phân biệt bạn có thể truy cập vào https://patekphilippe.com và nhập mã series vào ô tìm kiếm. Nếu là đồng hồ chính hãng, web sẽ hiện ra thông tin đúng như chiếc đồng hồ bạn đang sử dụng.

Logo của Patek được khắc sắc nét, có độ sâu đều nhau trên nút vặn của đồng hồ. Bên cạnh đó giá của mỗi chiếc đồng hồ Patek xuất xưởng thường không dưới $15.000 ( tức khoảng trên 300 triệu đồng), nên bất cứ chiếc đồng hồ nào có giá tầm vài chục triệu thì chắc chắn không phải hàng thật.

Bình luận người dùng