Đồng hồ Rolex trở thành thương hiệu có sức ảnh hưởng toàn cầu

2 năm trước | Admin

Đồng hồ Rolex của nước nào

Rolex là một thương hiệu sản xuất đồng hồ đeo tay cao cấp tại Thụy Sĩ và có mặt trong top 100 thương hiệu giá trị có sức ảnh hưởng toàn cầu.

Vào năm 1905 tại London, Anh Quốc, Alfred Davis cùng với Hans Wilsdorf đã sáng lập ra công ty chuyên nhập khẩu đồng hồ từ Thụy Sĩ và bán lại cho các nhà hoàn kim trong thị trường đồng hồ nước Anh. Ban đầu công ty này có tên là Wilsdorf and Davis, và những mẫu đồng hồ đầu tiên có kí hiệu là W&D. Đến năm 1908 công ty chính thức đăng kí tên thương hiệu Rolex, có văn phòng chính nằm ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ.

Năm 1919, sau khi chiến tranh Thế Giới Thứ Nhất kết thúc, những mặt hàng nhập khẩu xa xỉ bị đánh thuế nặng nề khiến tài chính của Rolex bị trì trệ, lợi nhuận giảm thấp, nên công ty đã chuyển trụ sở về Geneva, Thụy Sĩ. Công ty đầu tiên được thành lập ở Geneva có tên là Rolex Watch Company, sau đó đổi thành Montres Rolex, SA và cuối cùng là Rolex, SA.

Các sự kiện quan trọng làm nên sự thành công của Rolex.

Dấu mốc lịch sử đánh dấu bước tiến quan trọng của Rolex chính là việc Wilsdorf đã quyết định mua lại bằng sáng chế dòng đồng hồ chống thấm nước từ hai nhà phát mình đó là George Peret và Paul Perregaux, và sau đó là sự ra đời của đồng hồ chịu nước đầu tiên trên thế giới mang tên Oyster đây cũng là chiếc đồng hồ làm nên tên tuổi cho Rolex.

Vào năm 1927, Wilsdorf đã tặng chiếc đồng hồ Oyster cho Mercedes Glietz -  người đã bơi qua eo biển Anh, và nói rằng Glietz sẽ chinh phục eo biển Anh lần 2 cùng chiếc đồng hồ Oyster của mình. Tuy nhiên lần chinh phục eo biển thứ hai của Glietz không thành công đi hết chặng đường, chỉ dừng lại ở 7 dặm nhưng sau lần thử thách này chiếc đồng hồ Oyster vẫn hoạt động hoàn hảo, và bộ máy bên trong đồng hồ không bị  nước tràn vào sau chuyến bơi trên biển, sau đó cả Glietz và đồng hồ Rolex Oyster đã được rất nhiều người biết đến.

Đến năm 1931, Rolex đã đăng kí bản quyền với chiếc đồng hồ lên giây vĩnh viễn và tiếp theo là loạt sự ra đời của các dòng đồng hồ lặn biển, đồng hồ tự thay đổi ngày tháng, đồng hồ đeo tay hiển thị 2 múi giờ.

Ngày nay, đồng hồ Rolex còn được xem là một biểu tượng tạo nên đẳng cấp và địa vị trong xã hội, một chiếc đồng hồ Rolex có thể đắt giá hơn cả một chiếc siêu xe Ferrari. Thương hiệu này còn được tạp chí Forbes xếp hạng thứ 57 trong danh sách các thương hiệu giá trị hàng đầu thế giới với khoảng 2000 chiếc đồng hồ được sản xuất mỗi ngày và đạt danh hiệu nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên đạt chứng nhận Chronometer đối với đồng hồ đeo tay. Thương hiệu này đã được định giá khoảng 6.5 tỉ USD.

Các dòng đồng hồ Rolex

Nổi bật với dòng đồng hồ Rolex Datejust – đồng hồ đeo tay tự thay đổi ngày tháng. Điển hình cho dòng này là chiếc đồng hồ Rolex Datejust116300-0005 dành cho nam,  với dây đồng hồ làm từ thép không gỉ, mặt đồng hồ có đường kính 41mm, , mặt kính làm từ mặt sapphire chống trầy xước, mặt đồng hồ màu xanh với viền tròn bạc cố định, có 3 kim hiển thị ngày giờ phút và đặc biệt là tính năng chống nước ở độ sâu lên đến 100 mét/ 330 feet. Hiện nay chiếc đồng hồ nay được bán với giá 161.000.000đ

Rolex Datejust116300-0005

Tiếp đến là Rolex Oyster – đồng hồ đeo tay chịu nước, đây là dòng đồng hồ được kiểm tra kỹ càng bởi những chuyên gia chuyên nghiệp của ngành công nghiệp đồng hồ. Mẫu tiêu biểu cho dòng này là chiếc Rolex Submariner có giá 234.000 USD tức khoảng 5 tỷ 382 triệu đồng. Điểm cộng và cũng là tính năng nổi bật của dòng này là có thể chịu được nước ở độ sâu 300 mét mà không hề bị hư hại.

Rolex Submariner 

Hay nhắc đến dòng Rolex Daydate – đồng hồ đeo tay có hệ thống Chronometer và mặt đồng hồ hiển thị các ngày trong tuần. Điển hình như chiếc Rolex Daydate 118135-0003 giá 530 triệu đồng, với thiết kế dây đeo được làm từ da cá sấu, có mắc gài được làm từ vàng 18K, đường kính mặt kính là 36mm, tuy vẫn là thiết kế mặt kính sapphire chống trầy nhưng ở phần hiển thị ngày ở dòng Daydate đã trang bị thêm một mặt kính lúp nhỏ nhằm phóng to lịch ngày.

Rolex Daydate 118135-0003

Bình luận người dùng