Đồng hồ thông minh Apple Watch series 3 có đủ khả năng thay thế iPhone?

1 năm trước | Sự thật

CEO của Apple, Tim Cook đã giới thiệu thế hệ thứ 3 của đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 bằng con số tăng trưởng 50% mỗi năm của Apple Watch. Hơn cả con số tăng trưởng của những thương hiệu đồng hồ hàng đầu như Fossil Group, Rolex, Omega hay Cartier. Và ông cũng không quên nhấn mạnh lợi ích chính của Apple Watch hỗ trợ người dùng có một cuộc sống lành mạnh hơn.

Apple Watch Series 3 được mạnh hơn với chip xử lý mới

Chip xử lý W2 trên Apple Watch 3, được thiết kế để giúp Apple Watch 3 trở thành một chiếc đồng hồ thông minh hoạt động độc lập một cách chính thức. Ngoài việc có khả năng nghe gọi, nhắn tin nhắn như một chiếc smartphone thông thường thì nó còn có khả năng kết nối Apple Music, khả năng kết nối bluetooth với tai nghe Airpods. Thêm vào đó, có thể nói Apple Watch 3 có pin trâu nhất trong các dòng đồng hồ thông minh hiện nay là nhờ một phần vào con chip Apple W2.

Apple Watch 3 thường và Apple Watch 3 LTE khác nhau ở việc Apple Watch 3 LTE trang bị chất liệu sứ cao cấp ceramic thường thấy ở các dòng đồng hồ cao cấp như Chanel, trong khi Apple Watch 3 phiên bản thường dùng chất liệu composite chống nước. Ngoài ra, dung lượng bộ nhớ 16GB trên bản Apple Watch 3 LTE thay vì 8GB trên Apple Watch 3 bản thường.

Apple Watch series 3 bá đạo khi kết hợp cùng WatchOS 4

WatchOS 4 được giới thiệu trước Apple Watch 3 tầm khoảng 1 tháng, khiến các tín đồ công nghệ phần nào đoán được nó sẽ chỉ là 1 một chiếc đồng hồ thông minh, không còn bất kỳ sự ràng buộc nào với thiết bị khác. Tức là bạn sẽ cảm thấy đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 đáng đồng tiền hơn. Khi mà bạn có thể đeo Apple Watch đến phòng gym, đi bơi, leo núi... nhưng vẫn không gián đoạn công việc và không vướn víu như iPhone.

WatchOS 4 với Siri thông minh và nhanh hơn, các tác vụ như báo thức, nhắc nhở thời khóa biểu, sinh trắc học tốt hơn ngay cả khi hoạt động với nước với khả năng chống nước hoàn hảo và một bản đồ Apple Map gần như hoàn thiện.

Siri thông minh và giống người hơn trên WatchOS 4

Thông qua WatchOS 4, Siri trên Apple Watch series 3 đóng vai trò như một thư ký chuyên nghiệp có khả năng đối thoại, kết nối và xử lý câu lệnh nhanh hơn. Cũng như, sự sáng tạo khác biệt thường thấy của Apple. Riêng việc tích hợp sim điện tử vào Apple Watch series 3 có thể chưa hoạt động tối ưu nhưng chắc chắn họ sẽ thành công khi biến màn hình Apple Watch thành ăng-ten.

Tâm điểm vẫn là người dùng chơi thể thao

Giám đốc điều hành Apple Jeff Williams phát biểu trong thông báo về WatchOS 4 rằng: "Apple Watch là thiết bị thông minh cho bạn cuộc sống nhiều năng lượng hơn và nó thông minh hơn bao giờ hết với WatchOS 4."

Thật vậy, phân khúc người dùng chủ yếu của Apple vẫn là những người đang đón đầu xu hướng sống khoẻ, lành mạnh và tận hưởng cuộc sống. Những người cần một thiết bị sinh trắc học thông minh và dễ dàng sử dụng, dễ dàng kết nối, phân tích dữ liệu để có một sức khỏe toàn diện.

Apple đã không ngần ngại bắt tay với tận 7 nhà sản xuất thiết bị thể thao lớn nhất hành tinh để bạn có thể đồng bộ Apple Watch với các thiết bị tập gym của họ. Giúp việc sinh trắc học chính xác hơn. Cũng như mời các chuyên gia thể thao để tạo nên các thuật toán chuyển động và nhịp tim chính xác hơn khi bạn tập các môn thể thao như HIIT, ba môn phối hợp… cho đến độ nghiêng khi leo tường.

Giá đồng hồ Apple Watch Series 3

Apple chính thức tạm biệt Apple Watch Series 2, giờ đây chỉ còn Apple Watch series 1 và Apple Watch series 3 cùng với các phiên bản đặc biệt như Apple Watch x Nike thể thao, Apple Watch x Hermes và Apple Watch Limited Edition.

Giá Apple Watch series 3 bắt đầu ở mức khoảng 7,5 triệu đồng cho bản thường và khoảng 9 triệu đồng cho bản Apple Watch LTE, chính thức được bán ra từ 22/9 năm nay.

Bình luận người dùng