Giải thưởng GPHG 2016 (Grand Prix d’Horlogerie de Genève)

2 năm trước | Admin

Giải thưởng Grand Prix d’Horlogerie de Genève - GPHG 2016

Minh chứng thiết thực cho tay nghề chế tác đồng hồ thủ công, các cải tiến đột phá và kỹ thuật tài hoa, “Aiguille d’Or” Grand Prix được trao bởi ban giám khảo giải thưởng giải thưởng GPHG - Grand Prix d’Horlogerie de Genève, vốn là giải thưởng được mong chờ nhất trong thế giới đồng hồ.

Giải thưởng Grand Prix d’Horlogerie de Genève (GPHG) được thành lập năm 2001 bởi năm thành viên sáng lập: Chính quyền bang Genève, thành phố Genève, Bảo tàng đồng hồ Quốc tế (Musée International de l’Horlogerie, viết tắt là MIH), Phòng nghiên cứu đồng hồ & Vi kỹ thuật Genève còn gọi là Timelab, cùng tập đoàn Edipresse. SIHH được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại Nhà hát lớn Grand Théâtre de Genève, nhằm tôn vinh những sáng tạo của ngành đồng hồ trên toàn thế giới cũng như các nhân vật quan trọng nhất trong ngành.

Tinh hoa đồng hồ GPHG 2016

Tổng cộng đã có 172 chiếc đồng hồ đã được lựa chọn từ 12 hạng mục cho GPHG 2016, trong đó có các hạng mục đồng hồ nữ, đồng hồ tourbillon, đồng hồ lịch, đồng hồ trang sức và đồng hồ Chronograph. Trung bình có 14 chiếc đồng hồ cho mỗi hạng mục, gồm các thương hiệu Piaget, Zenith, Hublot, Chopard và Cartier. Những chiếc đồng hồ này sẽ cạnh tranh với các thương hiệu độc lập như ArtyA, Speake-Martin, Voutilainen và Ressence.

Giải thưởng “Aiguille d’Or” Grand Prix được ban giám khảo GPHG chỉ trao cho một chiếc đồng hồ duy nhất thoả mãn tiêu chí của các hạng mục. Ngoài ra, ứng với mỗi hạng mục sẽ có một chiếc đồng hồ được vinh danh. Đặc biệt, GPHG nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ ngành đồng hồ trên toàn cầu, sinh viên trường Đào tạo chế tác đồng hồ Geneva.

Điểm thú vi của GHPG 2016, Ban giám khảo tổ chức tour vòng quanh thế giới để bình chọn cho các hạng mục, tại Seoul, Rome và Dubai. 3 chiếc đồng hồ nổi bậc tại GHPG 2016:

Đồng hồ Girard Perregaux Cat’s Eye Tourbillon with Gold Bridge

Piaget Protocole Xxl “Secret & Light” Venice Micro-Mosaic

 

Chronometer Ferdinand Berthoud FB 1

Bình luận người dùng