Glashütte Original Senator Chronometer Regulator

Glashütte Original Senator Chronometer Regulator được giới thiệu tại Basel World 2013 với nhiều ý nghĩa ngoài một bộ máy đồng hồ chronometer cực phẩm. Đồng hồ Glashütte Original Senator Chronometer Regulator đã đưa người chơi đồng hồ về những năm 1870, khi thị trấn nhỏ bé Glashütte còn chuyên sản xuất những công cụ đếm thời gian chronometer chính xác, tựa như đồng hồ để bàn với màn hình hiển thị dạng regulator.

Glashütte Original Senator Chronometer Regulator

Mẫu đồng hồ Glashütte Original Senator Chronometer Regulator hiện thời trong bộ vỏ vàng hồng đã tái hiện lại phong cách hiển thị ấy như nào, hãy đón xem!

Đồng hồ Glashütte Original Senator Chronometer Regulator Những chiếc đồng hồ chronometer đi biển với bộ hiển thị dạng regulator đầu tiên Theo quan điểm của nhiều người, Glashütte là cái nôi ngành công nghiệp đồng hồ Đức.

 

Đặc điểm nổi trội của dạng đồng hồ này là mặt số hiển thị phân chia rõ ràng thành báo giờ, báo phút, báo giây.

Kim chỉ phút được đặt chính tâm mặt số với kim dài nhất, còn giờ và phút nằm trong những mặt số phụ nhỏ hơn.

Ba kim không đồng trục.

Đồng hồ Glashütte Original Senator Chronometer Regulator Khoảng năm 1870, dạng đồng hồ regulator đã được tích hợp vào đồng hồ bỏ túi và đồng hò chronometer đi biển.

Dòng đồng hồ này đã được nhiều xưởng tại Glashütte sản xuất.

Đồng hồ quả lắc do Ludwig Strasser và Gustave Rohde chế tạo được đặc biệt đánh giá cao và được sử dụng trong các viện, đài quan sát và các công ty đồng hồ vùng xung quanh, đã được đồng bộ hóa trên đồng hồ bỏ túi và đồng hồ chronometer đi trên biển.

Về mẫu đồng hồ Glashütte Original Senator Chronometer Regulator Bố cục khác thường của mẫu đồng hồ Senator hiện tại đã nhắc nhớ làng chế tác về với đồng hồ để bàn regulator lịch sử.

 

Ô cửa sổ cỡ lớn đã được đặt tại góc 3 giờ với đĩa màu kem sữa, phối hợp cùng mặt số trắc bạc.

Ở phía đối diện với ô báo ngày là vòng cung AB/AUF báo năng lượng dự trữ với kim màu xanh.

Để ý kỹ một chút, tại mặt số phụ đếm giờ góc 12 giờ, trên cọc số VI là chấm tròn báo ngày/đêm sẽ thay đổi từ đen tới trắng.

Bộ vỏ bên ngoài có đường kính 42mm và dày 12,47.

Đây không phải kích thước nhỏ, nhưng phải như vậy mới đủ không gian để các chi tiết bên trong được phô bày.

Quyết định tính chính xác cho chiếc đồng hồ là bộ máy CALIBRE 58-04 Senator Chronometer Regulator được điều khiển bởi bộ máy lên cót tay calibre 58-04.

Dựa trên máy nền là calibre 58-01 từng sử dụng đồng hồ Senator Chronometer, calibre 58-04 cho phép sự điều phối chính xác giữa các kim với nhau.

Cơ chế có trong bộ máy này là dừng/tự đặt lại kim giây, để dễ dàng điều chỉnh thời gian chuẩn xác.

Khi núm vặn được sử dụng để lên cót, toàn bộ kim báo giờ sẽ dừng lại, và lúc này kim giây nhảy hẳn về vị trí 0.

Cùng lúc đó kim báo phút sẽ chuyển sang phút tiếp theo luôn.

Khi núm vặn dùng để điều chỉnh thời gian, kim phút luôn đứng ở cọc phút tròn.

Như vậy mối quan hệ giữa giây và phút luôn được đảm bảo.

Glashutte-Original-Senato Mặt đáy đồng hồ là một mặt kính sapphire cung cấp cơ hội nhìn vào bộ máy lên cót tay bên trong.

Điển hình của bộ máy này là tấm khung ¾ cùng vân Glashütte, đinh ốc xanh, chaton bọc vàng, vát viền, vân perlage trên khung dưới, bộ cân bằng được hoàn thiện đẹp mắt.

Gõ nhịp với tần số 28.800vph, khả năng dự trữ năng lượng của calibre 58-04 là 44 giờ đồng hồ.

Đồng hồ Senator Chronometer Regulator Chỉ có 2 chiếc đồng hồ từ Glashütte Original đạt chuẩn chính xác chronometer: Senator Chronometer và Senator Chronometer Regulator.

Một tổ chức mang tên German Calibration Service sẽ đảm nhiệm việc kiểm tra tính chính xác của đồng hồ trong vòng 15 ngày.

Không giống với COSC, tổ chức này sẽ kiểm định những bộ máy không đóng vỏ.

:: Giá đồng hồ Senator Chronometer Regulator có dây đeo da cá sấu màu đen thanh lịch cùng khóa gập bằng vàng hồng có giá bán từ 650,000,000đ.

Dòng đồng hồ Glashütte Original Senator

Mỗi phiên bản Senator Chronometer luôn được Glashütte Original thể hiện bằng một thiết kế hiện đại thanh lịch.

Bộ sưu tập này được truyền cảm hứng từ đồng hồ bấm giờ hàng hải Glashütte nổi tiếng của thế kỷ 19 và 20, phiên bản năm 2019 này cũng duy trì những đặc điểm của di sản năm xưa như: sở hữu độ chính xác đã qua kiểm nghiệm, độ dễ đọc hoàn hảo cùng tính thẩm mỹ vượt thời gian.

Đồng hồ bấm giờ Senator Chronometer ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009 và được độc giả của tạp chí thương mại Armbanduhren bầu chọn là “Đồng hồ của năm”.

Kể từ đó, dáng vẻ thanh lịch vượt thời gian đã nổi lên như một dấu ấn kinh điển cho bộ sưu tập này.

Năm 2019, một phiên bản đương đại tiếp theo, có vỏ bằng vàng đỏ, viền máy mỏng hơn cung cấp nhiều không gian hơn cho mặt số với kết cấu hạt bạc tinh tế. Trong lịch sử, đồng hồ bấm giờ là thuật ngữ để chỉ những cỗ máy chính xác nhất, và để đạt được sự công nhận về độ chính xác này, đồng hồ phải trải qua những cuộc thử nghiệm theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất. Trước đây, những chiếc đồng hồ đặc biệt chính xác và đáng tin cậy này được sử dụng chủ yếu để điều hướng, nhằm xác định vị trí chính xác của một con tàu trên biển.

Hiện nay, các tiêu chuẩn dành cho đồng hồ bấm giờ đương đại vẫn ở mức cao: chỉ khi một chiếc đồng hồ đạt được con dấu phê duyệt từ một viện kiểm nghiệm thì nó mới có thể mang danh hiệu đáng tự hào của Đồng hồ bấm giờ. Senator Chronometer đã được German Calibration Service chứng nhận về là chiếc đồng hồ bấm giờ chính xác đến từng giây, bộ chuyển động đã trải qua quy trình thử nghiệm trong khi được đặt vào trong lớp vỏ.

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, quá trình hoàn thiện đầy công phu của mặt số cũng là minh chứng cho chuyên môn và thẩm mỹ của các nghệ nhân bên trong xưởng sản xuất đồng hồ ở Pforzheim. Màu sắc bạc làm nổi bật các hạt mịn của sơn mài khiến bề mặt có một kết cấu mượt mà. Vòng chương mô phỏng đường sắt, chỉ số và chữ số đều được khắc laser rồi mạ kẽm màu đen.

Những kim đồng hồ hình quả lê bằng thép mờ lướt dọc theo những vòng quay bất tận của thời gian. Thêm vào đó, nhà sản xuất còn trang bị thêm một đĩa tròn hiển thị giây nhỏ đặt ở vị trí 6 giờ và giờ hiển thị ở vị trí 12 giờ, tăng thêm thêm độ sâu cho giao diện.

Đồng hồ được vận hành bằng bộ chuyển động cuộn dây thủ công Calibre 58-01, cỗ máy này sở hữu cơ chế dừng giây tinh tế: khi núm vặn được kéo ra, màn hình hiển thị thời gian dừng lại và kim giây được đặt lại về 0 và được giữ ở vị trí đó. Đồng thời, kim phút nhảy lên trước chỉ số phút tiếp theo. Khi một người sau đó quay núm vặn để đặt thời gian, kim phút sẽ nhảy lên trước chỉ số phút tiếp theo , từ đó đảm bảo  mối quan hệ chính xác giữa giây và phút luôn được duy trì.

Mặt sau bằng kính sapphire cho phép chủ nhận quan sát các tính năng cổ điển của nghệ thuật chế tác đồng hồ Glashütte trong nháy mắt: tấm ba phần tư đặc trưng, ​​chaton vàng gắn ốc vít và vòi cân bằng chạm khắc bằng tay kết hợp chuyên môn đỉnh cao.

Điểm đặc biệt của Glashütte Original Senator

Không chỉ Glashütte Original, những nhà sản xuất khác cũng có đồng hồ regulator trong danh mục đồng hồ cung cấp.

Ví như đồng hồ Patek Philippe Annual Calendar Regulator hay đồng hồ Chronoswiss

Không chỉ Glashütte Original, những nhà sản xuất khác cũng có đồng hồ regulator trong danh mục đồng hồ cung cấp.

Nằm chính giữa mặt số đồng hồ Senator Chronometer Regulator là kim đếm phút trong khi mặt số phụ góc 12 giờ báo giờ và góc 6 giờ báo giây.

Phút được xem thông qua kim dài màu xanh.

Không khó để nhận ra kim phút được đánh bóng bề mặt, và kéo dài cho tới đoạn vạch đếm phút đã được khắc ngoài rìa mặt số để đảm bảo việc đọc giờ chính xác.

Đồng hồ Senator Chronometer Regulator Hai mặt số phụ trên dưới góc 12 và 6 giờ đồng đều về mặt kích thước lẫn phương hướng.

Điểm khác biệt là mặt số bên trên có cọc giờ bằng số La Mã còn mặt số dưới cọc số dạng Ả Rập, tương đồng với vạch đếm phút bên ngoài.

Thương hiệu Glashütte Original có một nhà máy sản xuất mặt số riêng biệt đặt tại Pforzheim và mặt số bạc hạt sần trên chiếc đồng hồ Senator Chronometer Regulator đều được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân có chuyên môn nhà GO.

Đồng hồ Senator Chronometer Regulator Trên những chiếc đồng hồ regulator trong quá khứ, sẽ không thể tìm được ô cửa sổ báo ngày như trên chiếc Senator Chronometer Regulator hiện thời.

Người Glashütte luôn tự hào về bề dày lịch sử nơi đây.

Nhà máy sản xuất đồng hồ của Ferdinand Lange mở cửa năm 1845 đã trở thành nguồn động lực để nhiều thợ đồng hồ quy tụ tại Glashütte. Hay dòng đồng hồ chuyên biệt nổi lên trong các xưởng sản xuất tại vùng Glashütte lúc bấy giờ là đồng hồ chronometer đi biển và đồng hồ để bàn regulator.

Một chiếc đồng hồ chronometer đi biển bởi VEB GLASHUTTER Về cơ bản, regulator là những chiếc đồng hồ siêu chính xác. Những chiếc đồng hồ để bàn dạng regulator được biết đến nhiều như đồng hồ quả lắc, được phát triển tại Anh trong giai đoạn 1700. Dạng đồng hồ này được điều khiển bởi sức nặng, thường được sử dụng trong những phòng thí nghiệm và cửa tiệm đồng hồ để báo thời gian chính xác tới từng giây, từng phút.

BÌNH LUẬN