Mẹo mua đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng.

2 năm trước | Admin

Mua đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng

Đồng hồ Thuỵ Sĩ thường được biết đến là loại đồng hồ đắt tiền và tinh tế. Trên thực tế, Thuỵ Sĩ là quốc gia sản xuất gần một nửa số đồng hồ trên thế giới, xét về mặt giá trị. Vào những năm 60, một số nhà kỹ sư đồng hồ đã thử nghiệm chiếc đồng hồ đá thạch anh chạy bằng pin đầu tiên và trở thành loại đồng hồ được sử dụng rộng rãi cho tới ngày hôm nay trên thị trường.

Trong khi Thuỵ Sĩ xuất khẩu gần 95% đồng hồ các loại đến các thợ kim hoàn và các khách hàng khác nhau trên thế giới, sự lựa chọn các loại đồng hồ vô cùng đa dạng: từ một chiếc đồng hồ Swatch nhựa cho đến một loại đồng hồ xa xỉ gần ngàn đô la Mỹ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những bước cần lưu ý để mua cho mình một chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ chính hãng tốt nhất.

 • Quyết định xem bạn có muốn mua chiếc đồng hồ sản xuất và lắp ráp hoàn toàn tại Thuỵ Sĩ hay không.
 • Vì nhiều loại đồng hồ xuất xứ từ Thuỵ Sĩ nhưng được các nhà thiết kế đồng hồ khắp thế giới sử dụng phương pháp thiết kế đồng hồ của Thuỵ Sĩ để lắp ráp. Nhật Bản là quốc gia sử dụng và tân tiến phương pháp thiết kế này từ Thuỵ Sĩ và mẫu mã đồng hồ của Nhật Bản cũng được đánh giá cao trong các dòng đồng hồ xuất xứ từ Thuỵ Sĩ.
 • Bạn có thể chọn chiếc đồng hồ có dòng chữ “Swiss Movement”. Dấu hiệu này sẽ cho bạn biết ít nhất 50% nguyên vật liệu lắp ráp nên chiếc đồng hồ được sản xuất tại nhà máy ở Thuỵ Sĩ và sử dụng nguyên liệu của Thuỵ Sĩ. Tuy nhiên, dấu hiệu này không đảm bảo rằng chiếc đồng hồ đó được hoàn toàn sản xuất tại Thuỵ Sĩ. Bạn cũng có thể tìm thấy một số dấu hiệu tương tự như “Swiss automatic” hay “Swiss quartz”.
 • Bạn cũng có thể chọn chiếc đồng hồ có dòng chữ “Swiss Made”. Dấu hiệu này chứng tỏ chiếc đồng hồ đó được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên vật liệu của Thuỵ Sĩ và được lắp ráp ngay tại các nhà máy Thuỵ Sĩ.
 • Những dấu hiệu này thường ở trên mặt sau hay mặt trong quay số của chiếc đồng hồ.
 • Nếu không tìm thấy những dấu hiệu này, có thể chiếc đồng hồ bạn lựa chọn không phải là đồng hồ Thuỵ Sĩ chính hãng. Vì đồng hồ Thuỵ Sĩ, dù rất ít có trường hợp ngoại lệ, đều được thiết kế với một trong những dòng chữ trên để đảm bảo cho người mua đây là hàng chính hãng.

2. Quyết định xem bạn muốn mua loại đồng hồ nào: đồng hồ cơ học (mechanical), đồng hồ tự động (automatic) hay đồng hồ đá thạch anh (quartz).

Cách gọi tên các loại đồng hồ này áp dụng cho tất cả đồng hồ sản xuất trên thế giới; tuy nhiên, bạn sẽ gặp chút khó khăn để tìm loại đồng hồ cơ học hay tự động. Ngoài ra, loại đồng hồ thạch anh cung cấp giờ một cách chính xác nhất nhờ vào tốc độ dao động ở múc 32,000 dao động trên một giây.

 • Đồng hồ cơ học cần được lên dây thường xuyên. Những chiếc đồng hồ loại này thường rất đắt và thiết kế rất tinh tế dù được sử dụng từ thế hệ này sang thế hệ khác. Loại đồng hồ này dù không chính xác như đồng hồ thạch anh, song lại rất đẹp và tinh tế như một tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, loại đồng hồ này thường chạy chậm vài giây hay vài phút sau mỗi tuần.
 • Đồng hồ tự động khai thác sự chuyển động của cánh quạt (rô tơ) trong khi đang đeo đồng hồ trên tay để lên dây. Nhiều người khuyên ràng bạn nên mua thêm một dụng cụ lên dây cho đồng hồ này nếu bạn không đeo thường xuyên mỗi ngày. Loại đồng hồ này hoạt động giống như loại đồng hồ cơ học, chỉ khác ở điểm đồng hồ sẽ tự lên dây. Ngoài ra, đồng hồ tự động không cần bảo trị thường xuyên như đồng hồ cơ học.
 • Cuối cùng, đồng hồ thạch anh là đồng hồ được xem là chính xác nhất trong việc coi giờ giấc. Pin hoạt động song song với các tinh thể chuyển động bên trong để đưa giờ một cách chính xác nhất. Do đó, pin cần được thay mới mỗi năm hay hai năm một lần. Tuy nhiên, loại đồng hồ này không cần bảo trì thường xuyên như đồng hồ cơ học.

3. Quyết định mức giá mà bạn sẵn sàng trả.

Đồng hồ Thuỵ Sĩ không phải lúc nào cũng đắt tiền dù là được mạ hay bằng nhựa, nhưng giá thành sẽ càng tăng nếu có thêm những loại vật liệu như vàng, bạch kim hay kim cương trong cấu thành của nó. Từ lúc cho ra đời chiếc đồng hồ thạch anh, giá của đồng hồ Thuỵ Sĩ dao động từ $50 đến hàng nghìn đô la Mỹ (từ khoảng 70 đến hàng nghìn Francs Thuỵ Sĩ).

4. Đến thẳng cửa hàng đồng hồ Thuỵ Sĩ Swatch để có sự đa dạng trong lựa chọn mẫu mã và màu sắc.

Nếu bạn muốn mua một chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ, bạn có thể tìm đến gần 600 cửa hàng bán lẻ trên thế giới và 8 cửa hàng online của một số nước nhất định tại trang web swatch.com.

 • Đồng hồ Thuỵ Sĩ luôn có loại truyền thống hay kỹ thuật số cũng như nhiều màu sắc khác nhau. Công ty thường xuyên cho ra nhiều bộ sưu tập đồng hồ với nhiều mẫu mã vô cùng đa dạng. Bạn nên để lại thư điện tử ở các trang web đồng hồ Thuỵ Sĩ để được cập nhật sớm nhất thông tin về những bộ sưu tập đồng hồ ngay khi được ra mắt ở các cửa hàng hay online.

5. Đến các cửa hàng trong trung tâm mua sắm như Macy’s, Nordstrom’s, Selfridge’s hay Harrods để có sự đa dạng trong mẫu mã khi chọn mua loại đồng hồ thạch anh hay đồng hồ tự động.

Bạn còn được tư vấn về các mẫu mã khác nhau của đồng hồ Thuỵ Sĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

6. Tìm đến cửa hàng trang sức cao cấp nếu bạn muốn tìm mua một chiếc đồng hồ cơ học hay tự động đắt tiền.

Ở đó bạn sẽ được tư vấn nên chọn loại nào tốt nhất và chính xác nhất. Bạn còn có thể được tư vấn các loại đồng hồ cổ đã được sửa chửa và tân tiến cũng như các loại khác của một số nhà sưu tập đồng hồ.

 • Bạn nên hỏi ý kiến từ những người đã từng mua đồng hồ Thuỵ Sĩ. Nói rõ là bạn muốn loại có dòng chữ “Swiss Made” để họ có thể tư vấn cho bạn những lựa chọn tốt nhất từ một số đại lý.

7. Tìm trên mạng với từ khoá “đồng hồ Swiss chính hãng” (Swiss made watches) để có danh sách các nhà bán lẻ có loại đồng hồ bạn đang tìm mua.

Tuy nhiên, nên lưu ý và phòng các trường hợp giả mạo hay lừa đảo. Nếu những chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ mà bạn tìm được ở một mức giá rất thấp, nguy cơ chiếc đồng hồ đó không phải là hàng Thuỵ Sĩ chính hãng.

8. Tìm kiếm các cuộc đấu giá trên mạng hay đấu giá bất động sản để tìm mua những chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ cổ được thu thập từ rất lâu.

Nhiều người rất hứng thú trong việc tìm kiếm những chiếc đồng hồ cơ học vì họ xem chúng như những tác phẩm nghệ thuật. Bạn cũng có thể tìm trên trang eBay hoặc một số trang bán mạng khác để tìm mua cho mình chiếc đồng hồ giảm giá.

Bình luận người dùng