Oris Thelonious Monk Limited Edition

Oris Thelonious Monk Limited Edition

Oris Thelonious Monk Limited Edition đươc giới thiệu tại BaselWorld 2015. Tiếp nối truyền thống và những thành công của bộ sưu tập đồng hồ Culture, đặc biệt tưởng nhớ những nhạc sỹ, ca sỹ của dòng nhạc Jazz thế giới.

Kỷ niệm nghệ sỹ tài năng Thelonious Monk

Nghệ sỹ piano jazz và nhà soạn nhạc người Mỹ Thelonious Sphere Monk (10/10/1917 - 17/2/1982) được coi là một trong những người khổng lồ của nền âm nhạc Mỹ. Monk có một phong cách ngẫu hứng độc đáo và thực hiện rất nhiều đóng góp cho tiết mục jazz tiêu chuẩn, bao gồm cả "Epistrophy", "'Round Midnight", "Blue Monk", "Straight, No Chaser" và "Well, You Needn't".

Monk là nhà soạn nhạc jazz được ghi âm nhiều thứ hai sau Duke Ellington, trong đó đặc biệt đáng chú ý là Ellington viết hơn 1000 bài trong khi Monk chỉ viết khoảng 70 bài. Monk cùng với sự phóng khoáng, tùy hứng của mình có thể làm người nghe có cảm giác rơi tõm vào khỏang không bằng chất âm nhạc cá tính của ông. Chiếc đồng hồ Oris Thelonious Monk Limited Edition là một thiết kế mang đậm phong cách và tài năng của Monk. 

Oris Thelonious Monk Limited Edition

Đường kính 40mm, mặt số của chiếc đồng hồ này có màu xanh pha màu xám khói, độ bóng sáng tựa như những vệt ánh nắng.

Và để nhấn mạnh điểm độc đáo, phá cách đó của Monk, chiếc đồng hồ Oris Thelonious Monk Limited Edition có nét đặc biệt ở giữa múi giờ thứ 10 và 12 có đến 11 phút! Mặt sau của chiếc đồng hồ được chạm khắc dòng chữ ‘MONK ALWAYS KNOW’ (có nghĩa là Monk luôn biết) , dựa trên một trong những cách chơi chữ hóm hỉnh của Monk về tên gọi của mình - MONK viết ngược lại là KNOW.

Album Thelonious Monk - Always Know cũng được ra mắt năm 1979.

Chiếc đồng hồ đi kèm với hộp gỗ cao cấp và có thể được bán tại các showroom của Oris từ tháng 5.2015

Thông số Oris Thelonious Monk Limited Edition

  • Ref. No. 733 7712 4085, Ø 40.00mm Giới hạn: 1,000 chiếc Bộ máy tự động Oris Cal.
  • 733, dựa trên SW200 Vỏ bằng thép không gỉ, đánh bóng.
  • Chống nước 3Bar Mặt kính saphire, vòm cung cả 2 mặt và chống phản chiếu Nắp đáy khắc họa tiết và mã số giới hạn
  • Mặt số màu xanh xám khói, sáng lấp lánh theo kiểu vệt sáng Dây đeo bằng da màu đen

BÌNH LUẬN