Thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin

2 năm trước | Admin

Lịch sử thành lập và bước phát triển của Đồng hồ Vacheron Constantin

Vacheron Constantin là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ có bề dày lịch sử hơn 260 năm với những chế tác tinh xảo nhất trong thế giới thời gian. Được thành lập vào năm 1755 do Jean-Marc Vacheron sáng lập, có trụ sở đặc tại Geneva, Thụy Sĩ. Ngay từ lúc mới thành lập, thương hiệu này đã tập trung vào việc xây dựng và củng cố truyền thống chế tác cũng như phong cách thẩm mỹ tuyệt vời. Điều đó đã được minh chứng một cách sáng rõ qua hàng loạt mẫu đồng hồ được chế tác hoàn toàn thủ công với chất lượng vượt trội.

Cũng trong năm 1755, chiếc đồng hồ bỏ túi bằng bạc đầu tiên trên thế giới được ra đời.

 

Năm 1785, Jean-Marc Vacheron đã giao cho người con trai của ông là Abraham Vacheron tiếp quản cơ nghiệp. Đây cũng là thời điểm khó khăn do sự chiếm đóng Gevena bởi quân đội Pháp. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, năm 1790  những chiếc đồng hồ có chức năng phức tạp như chức năng Horological – chức năng lưu trữ thời gian trong đồng hồ treo tường ngoài chức năng cung cấp giờ và phút được xuất ra từ xưởng sản xuất.

Đến năm 1810, cháu trai của Jean-Mac Vacheron là Jacques Barthelemi Vacheron, kế thừa việc tiếp quản doanh nghiệp gia đình. Lúc bấy giờ, công ty bắt đầu sản xuất đồng hồ phức tạp hơn, điển hình như chiếc đồng hồ âm nhạc với hai giai điệu khác nhau.

9 năm sau đó, sự hợp tác giữa Barthelemi Vacheron và doanh nhân giàu kinh nghiệm Francois Constantai đã tạo nên một cái tên doanh nghiệp với đó là Vacheron Constantin.

Vacheron Contantai là sự kết hợp hoàn hảo của tinh hoa công nghệ chế tạo đồng hồ nam cao cấp với sự sang trọng bậc nhất trong các dòng đồng hồ đeo tay, những công nghệ đó vẫn gắn liền với chúng ta cho đến ngày hôm nay, lịch vạn niên, bộ đếm thời gian Chronograph, giờ mặt trăng và chuyển múi giờ.

Boutique đầu tiên được khánh thành trên đường Quai de lIle ở Geneva vào năm 1906, và cho đến ngày nay nó vẫn còn hiện hữu như để minh chứng cho những giá trị tốt đẹp. Kể từ đó tên tuổi thương hiệu ngày càng được nhiều người biết đến, vượt ra khỏi biên giới Thụy Sĩ.

Các dòng đồng hồ Vocheron Constantin tiêu biểu

Vacheron Constantin Patrimony Traditionnelle Calibre 2755 – chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới

Chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Patrimony Traditionnelle Calibre 2755, có vỏ được làm bằng vàng hồng 18K 5N với mặt sau trong suốt và được làm bằng Sapphire. Chiếc đồng hồ này được trang bị 3 chức năng phức tạp nhất hiện nay: tourbillon, minute repeater và lịch vạn niên. Dây đeo được làm từ da cá sấu Mississippiensis màu nâu và có khóa làm bằng chất liệu vàng hồng 18K. Giá của chiếc đồng hồ này là 15 tỷ đồng.

Kallista – mẫu đồng hồ sang trọng, xa xỉ bậc nhất thế giới

Năm 1979, từ một khối vàng thỏi nặng 1kg, Vacheron Constantin đã khắc trực tiếp và cho ra đời mẫu Kallista nam 118 viên kim cương tổng cộng 130 carat và có giá khoảng 187 tỷ đồng. Chiếc đồng hồ này có mặt cắt skeleton được làm từ vàng thường sau đó nạm kim cương lên.

Đồng hồ Vacheron Constantin cho năm Đinh Dậu

Đây không phải là lần đầu tiên thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ ra mắt phiên bản đặc biệt dành riêng cho dịp lễ này. Về thiết kế, ở trung tâm mặt số là sự xuất hiện của biểu tượng gà trống -  con giáp của năm 2017 được chế tác thủ công cực kỳ tinh xảo. Chiếc đồng hồ này hoạt động dựa trên bộ máy Cailiber 2460 G4, dự trữ năng lượng trong 40 giờ. Quả văng lớn làm bằng vàng 22K trang trí biểu tượng đường vân Guiloche. Thân vỏ sử dụng chất liệu bạch kim hoặc vàng hồng 18K. Sản phẩm này có giá khoảng 2,2 tỷ.

Những thông tin thú nổi bật về đồng hồ Vacheron Constantin

Trước khi được ra mắt thị trường những chiếc đồng hồ Vacheron Constantin phải vượt qua những yêu cầu khắt khe của Hallmark Geneva, có những điều có thể bạn chưa biết về những khâu lắp ráp và kiểm định.

Để phù hợp với tiêu chuẩn tuyệt hảo của Geneva, đồng hồ Vacheron Constantin phải được lắp ráp trong các nhà máy thuộc lãnh thổ Geneva – Thụy Sĩ và thuộc 8 thành viên của bang thuộc Ủy ban văn phòng rà soát và kiểm định các chuyển động của đồng hồ cao cấp Geneva. Hơn nữa, tại ủy ban Canton Geneva có 12 tiêu chuẩn kỹ thuật số vô cùng khắc khe và phong cách rất riêng biệt, táo bạo trong việc kiểm định chất lượng cho những chiếc đồng hồ Vacheron Constantin.

Bình luận người dùng