Urwerk ur-100 spacetime

UR-100 SpaceTime sở hữu vẻ ngoài kỳ quặc, thể hiện 2 chỉ báo thời gian độc đáo, mang đến cả không gian Trái đất cho chủ sở hữu.

Được biết đến với các cỗ máy thời gian tiên phong, hiện đại với thiết kế lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng, sáng tạo mới nhất của Urwerk là UR-100 SpaceTime cũng không phải ngoại lệ khi sở hữu vẻ ngoài kỳ quặc, thể hiện 2 chỉ báo thời gian độc đáo, mang đến cả không gian Trái đất cho chủ sở hữu.

URWERK giới thiệu chiếc UR-105 phiên bản đồng kỉ niệm 40 năm lịch sử của The Hour Glass Giới thiệu đồng hồ Gorilla Fastback Drift – Một phiên bản vừa túi tiền hơn của Urwerk Urwerk ra mắt đồng hồ mới UR-105 CT Kryptonite Urwerk AMC – mẫu đồng hồ nguyên tử lấy cảm hứng từ Breguet Sympathique Chiếc UR-100 SpaceTime sử dụng bộ hiển thị giờ vệ tinh xoay đặc trưng của thương hiệu, trong đó chi tiết kim thông thường được thay thế bằng thang đo phút hình bán nguyệt, theo đó ba đĩa vệ tinh được gắn trên một cơ chế carousel di chuyển liên tiếp.

Ban đầu cơ chế này được phát minh vào thế kỷ 17 cho đồng hồ Vatican City, sau đó được phổ biến cho đồng hồ đeo tay vào đầu những năm 1990 bởi Audemars Piguet với chiếc Star Wheel.

Urwerk ra mắt đồng hồ UR-100 SpaceTime độc đáo và kỳ lạ Nhưng chính Urwerk đã đưa tính năng giờ nhảy trở nên phổ biến hơn khi trang bị cho chiếc UR-103 ra mắt năm 2003.

Mặc dù không phải là chiếc đồng hồ Urwerk đầu tiên được sản xuất nhưng UR-103 là chiếc đồng hồ đưa thương hiệu này lên bản đồ thế giới đồng hồ cao cấp.

Trên chiếc UR-100 SpaceTime, tính năng giờ nhảy có thiết kế khá đột phá Trên chiếc UR-100 SpaceTime, tính năng giờ nhảy có thiết kế đột phá hơn: khi mũi tên đỏ hoàn thành vòng quay trong 60 phút (hoặc một giờ), nó sẽ biến mất dưới một cây cầu và xuất hiện lại qua một điểm cắt tại góc 10 giờ .

Theo đó, mỗi lần di chuyển của kim trung tâm cho thấy Trái đất di chuyển được hơn 500 km khi quay tròn trên trục sau 20 phút.

Một mũi tên đỏ khác ở góc 2 giờ sẽ đo khoảng cách mà Trái đất di chuyển trên quỹ đạo Mặt trời, tức là 35.740km cứ sau 20 phút.

Urwerk ra mắt đồng hồ UR-100 SpaceTime độc đáo và kỳ lạ Mặc dù UR-100 SpaceTime thể hiện sự phức tạp kỳ lạ nhưng thực tế là không không mang đến bất kỳ thông tin ý nghĩa nào, ngoại trừ đối với các nhà vật lý học hay kỹ sư không gian.

Urwerk ra mắt đồng hồ UR-100 SpaceTime độc đáo và kỳ lạ Cơ chế carousel của UR-100 SpaceTime được làm bằng nhôm và thiết kế mở phô bày các vệ tinh giờ, mỗi vệ tinh hiển thị bốn chữ số.

Và bên dưới các vệ tinh là một bộ khung hình chữ thập, được chế tác từ đồng beryllium giúp tạo ra vòng quay phi tuyến tính của các vệ tinh.

Được chế tác bằng thép không gỉ hoặc titan với lớp phủ DCL màu đen, UR-100 SpaceTime có bộ vỏ hình bát giác dài, với các rãnh chạy dọc theo hai bên và lớp sapphire hé lộ mọi góc nhìn vào những công năng phức tạp.

Đồng hồ có kích thước 41mm x 49,7mm nhưng dày tới 14mm, nên trên cổ tay trông chiếc đồng hồ này khá đồ sộ.

Urwerk ra mắt đồng hồ UR-100 SpaceTime độc đáo và kỳ lạ Đáng chú ý, bộ vỏ của UR-100 SpaceTime có nhiều chi tiết góc cạnh hơn so với những mẫu đồng hồ nguyên bản của Urwerk.

Thực tế, bộ vỏ này mang chút hơi hướng giống những chiếc nhẫn ở thập niên 1970, đặc biệt ở phần hoàn thiện chải xước đồng tâm ở bề mặt trên cùng.

Điểm khác thường nhất đối với Urwerk UR-100 là sở hữu mặt đáy lộ cơ hiển thị bộ máy calUber 12.01 vận hành bền bỉ ở bên trong.

Rotor đồng hồ của được thiết kế đục lỗ bao trọn hầu hết bộ máy tự động Zenith Elite nằm ở bên dưới, đây là bộ máy nền được sử dụng trong hầu hết các đồng hồ của Urwerk.

Mặt đáy của UR-100 SpaceTime Bộ máy đồng hồ được trang bị những tấm khung được chế tác từ ARCAP - một hợp kim đồng-niken không màu.

Không những thế cal. 12.01 được trang bị một tuabin phẳng - có hình dạng giống bánh xe nhỏ hình cánh quạt được gắn ở chân đế của rotor - để điều chỉnh tốc độ quay của rotor.

Theo Urwerk, tuabin phẳng hay còn gọi là Windfänger, thực hiện sáu vòng quay cho mỗi vòng quay của rotor và  điều tiết vòng quay của rotor.

Chiếc Urwerk UR-100 chỉ được sản xuất giới hạn 25 chiếc và có 2 phiên bản là UR-100 Iron và UR-100 Black.

Giá đồng hồ ở mức 48.000 CHF.

 

BÌNH LUẬN